DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Trị: Số ca F2 tiếp tục tăng, 55 thí sinh chưa thể thi tốt nghiệp THPT

TIẾN NHẤT
08-08-2020 17:34
Kinhtedothi- Chiều 8/8, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
Tin liên quan
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, theo thống kê đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 55 thí sinh thuộc diện F2 và diện đang bị cách ly trong vùng tạm thời phong toả. 55 thí sinh này chưa thể thi tốt nghiệp THPT lần 1, mà phải tham gia vào lần 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Đối với 293 thí sinh từ Đà Nẵng trở về đã có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được dự thi tốt nghiệp THPT lần 1, bắt đầu từ ngày mai (9/8).
Có 171 cán bộ, giáo viên làm công tác thi phải thay thế do đi từ vùng dịch trở về và trong diện tiếp xúc với đối tượng F1, F2; thay toàn bộ lực lượng bảo vệ tại huyện Vĩnh Linh (điểm thi số 1, điểm thi số 2), và điểm thi số 1, điểm thi số 2, điểm thi số 3, TP Đông Hà cũng như thay 24 nhân viên y tế vì có tiếp xúc với đối tượng F1, F2 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
 Học sinh Quảng Trị được nghe phổ biển quy chế thi để đảm bảo an toàn cho kỳ thi sắp tới.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Trị có gần 8.000 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 500 thí sinh tự do.
Với 346 phòng thi chia làm 24 điểm thi chính thức, trong đó, có 20 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập, có 2 điểm thi dự phòng đặt tại trường dân tộc nội trú Đakrông và dân tộc nội trú Hướng Hóa.
Dự kiến, có khoảng 1.100 giáo viên coi thi cùng 400 cán bộ, lực lượng công an, y tế làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ.
Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị - bà Lê Thị Hương cho biết, Sở phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ngành, địa phương liên quan đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn như công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các điểm thi; đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi, bố trí nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng tại các điểm thi, bàn ghế được bố trí đảm bảo giãn cách giữa các thí sinh theo quy chế thi và công tác phòng dịch…
Đến sáng 8/8, trên địa bàn Vĩnh Linh đã xác định 74 trường hợp F1 và TP Đông Hà là 23 trường hợp F1 với 2 ca Covid-19 vừa phát hiện, toàn bộ đã được cách ly tập trung theo quy định; 695 trường hợp F2 ở Vĩnh Linh và 51 trường hợp F2 ở Đông Hà đang tiến hành cách ly tại nhà.
Lực lượng y tế tiếp tục rà soát truy vết để xác định những trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính với Covid - 19.