Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Trị: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Kinhtedothi - Những hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào đã được tìm kiếm, cất bốc và đưa về Việt Nam an táng.
Ngày 5/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.
Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lực lượng vũ trang đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 Lễ truy điệu và an táng 16 liệt sĩ và 1 mộ tập thể được diễn ra long trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Mùa khô 2019 - 2020, mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ các liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào gặp phải không ít những khó khăn, vất vả, nhất là địa hình vùng núi xa xôi, hiểm trở, đối diện với khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu.
Nhưng với tình cảm và sự biết ơn vô hạn với các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, nhân viên Đội quy tập mộ liệt sĩ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc 16 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.
 Hài cốt các liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bạn bè quốc tế, là nhân tố quyết định làm nên thắng lợi của cách mạng hai nước Việt - Lào.
Các anh đã để lại những dấu son thắm đậm cho tình hữu nghị và làm nên huyền thoại về người lính tình nguyện Việt Nam bình dị mà oai hùng, trẻ trung mà gan dạ. Toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ quyết tâm bảo vệ đến cùng độc lập tự do của dân tộc, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh và vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Sau lễ truy điệu, 16 hài cốt các liệt sĩ cùng 1 mộ tập thể đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ