DÒNG SỰ KIỆN. Báo Kinh tế & Đô thị Xuân Đinh Dậu 2017 Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Quốc hội Mỹ hoãn điều trần với 4 thành viên nội các của ông Trump
Lan Hương (Theo WP)
11-01-2017 15:01
Kinhtedothi - Thượng viện Mỹ đã hoãn cuộc điều trần với 4 thành viên nội các do ông Trump đề cử. Trong đó, 3 ứng viên vẫn chưa làm rõ được các cáo buộc xung đột lợi ích.
Hôm thứ Ba (10/1), các phiên điều trần đã bắt đầu với ông Jeff Sessions, được đề cử vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp và tướng hải quân về hưu James Kelly trong vai trò Bộ trưởng An ninh nội địa.
Bà Betsy DeVos - ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Giáo dục.
Tuy nhiên, các phiên điều trần hôm thứ Tư (11/1) đối với bà Betsy DeVos - ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Giáo dục, ông Andrew Puzder - ứng viên Bộ trưởng Lao động và ông Mike Pompeo, được chỉ định dẫn đầu cơ quan tình báo trung ương (CIA), đã được hoãn lại.
Cơ quan giám sát đạo đức liên bang cho biết, họ muốn có thêm thời gian để thu thập và đánh giá lại quá trình kiểm tra tiểu sử mà các ứng viên phải trải qua trước khi tham gia phiên điều trần.
Bên cạnh đó, phiên điều trần của ông Wilbur Ross - ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Thương mại, cũng bị hoãn lại vài ngày do các thỏa hiệp đạo đức chưa hoàn tất.
Việc hoãn các phiên điều trần đại diện cho các thách thức sắp tới đối với chính quyền của ông Trump.
Giới chức đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ tiến hành các phiên điều trần với các ứng viên nội các càng nhiều càng tốt trước lễ nhậm chức của ông Trump, nhất là những vị trí liên quan đến an ninh quốc gia.
 • Ông Joe Biden hối hận vì không tranh cử Tổng thống Mỹ
  Kinhtedothi - Cựu Phó Tổng thống Mỹ tin ông có cơ hội chiến thắng nếu ứng cử vào Nhà Trắng năm 2016.
  27-03-2017 11:37
 • Cựu Tổng thống Hàn Quốc có thể bị bắt giữ
  Kinhtedothi - Các công tố viên Hàn Quốc thông báo, họ sẽ xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye với một loạt cáo buộc về tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất.
  27-03-2017 11:36
 • Iran trừng phạt "ngược" lên Mỹ
  Kinhtedothi - Iran vừa áp đặt trừng phạt lên 15 công ty Mỹ, cáo buộc họ ủng hộ khủng bố. Đây được coi là hành động đáp trả các lệnh trừng phạt từ Washington.
  27-03-2017 08:22
 • EU và những thách thức ở tuổi 60
  Kinhtedothi - Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rome thành lập Cộng đồng kinh tế châu Âu, tiền thân của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra cuối tuần qua trong bối cảnh Lục địa ...
  27-03-2017 08:20
 • Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ, 15 người thương vong
  Kinhtedothi - 15 người đã bị bắn, trong đó một người tử vong và nhiều người bị thương nặng ở một hộp đêm tại Cincinnati, bang Ohio, Mỹ sáng Chủ nhật (26/3).
  26-03-2017 18:27