Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ giao nhận quân tại huyện Quốc Oai diễn ra an toàn, trang trọng

Kinhtedothi - Hòa chung không khí tòng quân cùng cả nước, sáng 27/2, 177 tân binh - là những thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện Quốc Oai đã nô nức lên đường nhận nhiệm vụ. Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 20 phút, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Năm 2021, huyện Quốc Oai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 177 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 140 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong các đơn vị quân đội giao cho 7 đầu mối nhận quân là: Trung đoàn 692, Sư 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn 102, Sư 308, Quân đoàn 1; Trường Trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp; Trung đoàn 218, Sư đoàn phòng không 361, Quân chủng phòng không không quân; Lữ đoàn Pháo binh 45, Bộ tư lệnh pháo binh; Lữ đoàn HH86, Binh chủng hóa học; Trung tâm huấn luyện 334, Tổng cục kỹ thuật, cùng 37 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 Buổi lễ diễn ra trang trọng, vui tươi.
Ngay từ sáng sớm, xung quanh khu vực tổ chức lễ giao nhận quân của huyện đã rực rỡ sắc màu cờ hoa, biểu ngữ với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xe đón tân binh của đơn vị nhận quân được bố trí gọn theo đội hình để không ảnh hưởng đến tiến độ giao quân.
Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động Nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân tránh tụ tập đông người, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Kết quả xét nghiệm này sẽ được bảo lưu cho đến khi tân binh về đơn vị mới. 
 Các tân binh đều háo hức lên đường nhận nhiệm vụ.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời động viên tới các tân binh, đồng thời mong muốn các tân binh lên đường mạnh khỏe, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau cả trong sinh hoạt, học tập và công tác; quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Quốc Oai anh hùng.
Nêu cao ý chí cách mạng, phẩm chất, đạo đức của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Chấp hành nghiêm các chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội và pháp luật của Nhà nước. Tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, xứng đáng niềm tin yêu của gia đình và địa phương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ