DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quy hoạch và đầu tư xây dựng định hướng thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội

Bùi Xuân Tùng (Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội)
30-12-2017 14:31
Kinhtedothi - Sau giai đoạn thị trường bất động sản nổ "bong bóng" và đóng băng trong một thời gian dài, từ năm 2014, Nhà nước đã có các biện pháp hiệu quả về chính sách nhằm phục hồi và giúp thị trường bất động sản có sự tăng trưởng lành mạnh, bền vững.
Bất động sản là tài sản lớn của mỗi quốc gia, ước tính thị trường bất động sản chiếm khoảng 40% lượng của cải vật chất, 30% tổng hoạt động của nền kinh tế, đáp ứng nhu cầu ở và là tài sản lớn của mỗi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Thị trường bất động sản là kênh hữu hiệu huy động nguồn tài chính dồi dào trong và ngoài nước phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, hạ tầng cơ sở; góp phần kích thích các ngành sản xuất liên quan, tăng nguồn thu cho ngân sách, giải quyết lao động việc làm. Quản lý, phát triển thị trường bất động sản có sự tham gia của 03 chủ thể bao gồm: Nhà nước, doanh nghiệp, người dân.
Trong đó Nhà nước có vai trò quản lý, kiểm soát thị trường bằng khung pháp luật, chính sách và định hướng quy hoạch xây dựng cùng với chương trình phát triển đô thị của quốc gia và thành phố. Sau giai đoạn thị trường bất động sản nổ "Bong bóng" và đóng băng trong một thời gian dài, từ năm 2014, Nhà nước đã có các biện pháp hiệu quả về chính sách nhằm phục hồi và giúp thị trường bất động sản có sự tăng trưởng lành mạnh, bền vững.
Với bài viết:"Quy hoạch và đầu tư xây dựng định hướng thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội năm 2017 và các năm tiếp theo" của tác giả Bùi Xuân Tùng (Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội) sẽ làm rõ hơn về vấn đề nêu trên. Mời quý độc giả đọc toàn văn bài viết tại đây