DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quy tập 9 hài cốt liệt sĩ từ tin báo của người dân Quảng Trị

Tiến Nhất
26-05-2020 18:49
Kinhtedothi - Ngày 26/5, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) cho biết, đã phát hiện và quy tập 9 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Định (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).
Tin liên quan
  • Quảng Trị sẵn sàng khởi động lại nền kinh tế Quảng Trị sẵn sàng khởi động lại nền kinh tế
 Các hài cốt liệt sĩ được quy tập và quản lý nghiêm trang tại vị trí tìm thấy.
Trước đó, tin báo của người dân địa phương cho biết, khu vực đất sản xuất nông nghiệp tại thôn Tân Định (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) trước đây là bãi nghĩa trang của một trạm y tế. Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ.
Danh tính hài cốt liệt sĩ được xác định là Trần Đình Cửu (SN 1951, quê ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), hy sinh ngày 12/6/1974, hiện đã xác nhận được thân nhân và tổ chức lễ truy điệu an táng tại quê nhà.
Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, Đội quy tập đã cất bốc thêm được 8 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên. Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm sâu dưới mặt đất từ 1 - 1,5m, được an táng trong hòm gỗ hiện đã mục nát và gói trong các tăng võng kèm theo nhiều di vật...
Hiện, các hài cốt liệt sĩ còn lại đang được quy tập và quản lý nghiêm trang tại vị trí tìm thấy, Đội quy tập đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.