DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Rác thải trôi dạt trải dài hàng km dọc bờ biển

Thế An
06-09-2018 16:11
Kinhtedothi - Ngày 5/9, thông tin từ UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vào sáng cùng ngày, một lượng rác khổng lồ gồm gỗ cây, bần xốp... đổ dồn về bờ biển của xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) biến thành những bãi rác khổng lồ, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Điều đáng nói, lượng rác khổng lồ trải dài theo bờ biển hàng cây số, án ngữ ngay sát bờ biển của các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, thuộc huyện Quỳnh Lưu.
Rác thải trôi dạt vào bờ biển thành bãi rác khổng lồ kéo dài hàng km dọc bờ biển.
Theo ghi nhận, rác thải gồm cành cây, củi, gỗ, bần xốp, túi nilong... được dồn thành bãi trải dài hàng cây số dọc biển từ chân đê ra ngoài bờ biển khoảng rộng khoảng 50m. Việc rác thải tập kết với mức độ dày đặc, trôi lềnh bềnh trên bờ biển đã khiến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây gặp khó khăn.
Rác thải khiến bãi biển thành bãi rác khổng lồ kéo dài hàng km.
Người dân địa phương ở đây cho biết, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng rác lớn đến như vậy trôi dạt vào bờ biển. Có thể, do nước thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo gỗ củi, cành cây, rác.... Do là vùng biển eo trũng nên sóng biển đã đánh dồn những đống rác khồng lồ này vào bờ cát chân đê ven biển.
 
Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân tổ chức thu gom, dọn dẹp vệ sinh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho người dân.