DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Ra mắt Ngân hàng dữ liệu ngành dược

Nhật Uyên
12-08-2019 19:48
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra mắt dự án Ngân hàng dữ liệu ngành dược - Drugbank.vn.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý dược bấm nút ra mắt Ngân hàng dữ liệu ngành dược
Với 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề, Ngân hàng dữ liệu ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.
Theo Theo ông Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Ngân hàng dữ liệu ngành dược ra đời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Theo đó, cơ quan quản lý dẽ dàng theo dõi lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của DN theo thời gian, nhanh chóng tương tác hai chiều giúp kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, hỗ trợ quản lý giá thuốc. Đối với bác sĩ, truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về tất cả các thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, hỗ trợ bác sĩ trong chỉ định điều trị.
Hình thành ý tưởng từ năm 2016, dự án được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, với sự hợp tác chặt chẽ của Công ty GMP Marketting, sua gần 3 năm, hệ thống chính thức được ra mắt.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng đánh giá cao nỗ lực của Cục Quản lý Dược trong quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin ở cấp độ 4 để phục vụ nhu cầu cả cho cơ quan quản lý, lẫn doanh nghiệp dược, cho các y bác sĩ và cả người dân, trong đó quan trọng hơn là giúp cho việc quản lý, sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn.