DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương, chi nhánh Quảng Nam - Đà Nẵng

Hạnh Nhung
14-08-2018 20:14
Kinhtedothi - Sáng 14/8, tại Trường Đại học Đông Á đã diễn ra lễ ra mắt “Trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương” chi nhánh Quảng Nam - Đà Nẵng.
Tin liên quan
 Quang cảnh lễ ra mắt
Được thành lập vào năm 2015, Trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương có nhiệm vụ nghiên cứu văn hóa thời đại các vua Hùng, giá trị vật thể và phi vật thể, giá trị nhân bản và tình yêu con người trong nền văn hiến Văn Lang, lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước, niềm tự hào dân tộc, kế thừa và phát huy bản sắc dân tộc và giữ gìn văn hóa giống nòi, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, cổ vũ tinh thần yêu nước của các thế hệ người Việt Nam.
Tại buổi lễ, ông Lê Anh Dũng - Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương tại Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết: “ Chúng tôi xác định khi mình và ban lãnh đạo nhận chức trách này là bổn phận, là sự phụng hiến, phụng sự thiêng liêng cho sự nghiệp nghiên cứu và phát triển văn hóa Hùng Vương, Quốc tổ Hùng Vương, cho dòng máu Âu Lạc, cho Đại Việt. Chúng là cánh tay dài của Trung tâm làm nhiệm vụ giữ gìn và phát triển thời đại Văn Lang, bản sắc Việt Nam hàng nghìn năm lịch sử. Cùng nhau thắp lửa để ngọn lửa văn hóa nhân bản nhân văn của các vua Hùng luôn bùng cháy, phát triển văn hóa Hùng Vương, thời đại Hùng Vương vào thời đại 4.0 - 5.0, sánh vai cùng với các nước trên thế giới, trước mắt là khu vực Đông Nam Á”.
Mục tiêu hoạt động của Trung tâm không chỉ mong muốn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, cổ vũ tinh thần yêu nước của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà còn là hành động cụ thể thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.