DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ra mắt văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Hải Dương

Thuần Hưng
25-12-2019 11:47
Kinhtedothi - Sáng nay (25/12), Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức lễ ra mắt văn phòng đại diện tại 103 Phạm Văn Đồng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.
Tin liên quan
Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam trao quyết định cho các cá nhân nhận nhiệm vụ tại văn phòng đại diện tỉnh Hải Dương.
Ông Nguyễn Văn Lợi - Trưởng văn phòng đại diện (Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Vàng Hải Dương) cho biết, trong những năm qua, thị trường bất động sản Hải Dương phát triển hết sức mạnh mẽ. Đặc biệt, từ đầu năm 2019 là sự xuất hiện của một số chủ đầu tư lớn như FLC, Apec Group, Ecopark..., cùng với đó là hàng trăm dự án đang triển khai của các đơn vị như Newland, Nam Cường, Quang Giáp, Thành Đông, Thành Công Group, Toàn Gia, Tây Bắc..., là những minh chứng khẳng định thêm sức mạnh của thị trường này.
“Hiện nay, tại Hải Dương có hàng trăm chủ đầu tư, sàn giao dịch và hàng nghìn cá nhân môi giới bất động sản hoạt động. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và sự quản lý dẫn tới tình trạng đầu cơ lướt sóng thổi giá nên cao của các nhà đầu cơ, môi giới làm cho giá nhà đất tăng cao, tỷ lệ lấp đầy các khu đô thị thấp.
Đặc biệt, với hàng nghìn người môi giới bất động sản đang sinh sống và hoạt động tại Hải Dương nhưng hiện chỉ có hơn 100 người có chứng chỉ môi giới bất động sản. Do vậy, việc chuẩn hoá đội ngũ này là rất cần thiết để thị trường bất động sản hoạt động ổn định, minh bạch” - ông Lợi chia sẻ.
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay, cả nước có hàng vạn môi giới bất động sản đã được đào tạo chuyên nghiệp. Và Hải Dương là một trong những tỉnh có khu đô thị rất sớm, thị trường bất động sản phát triển không ngừng, lực lượng môi giới cũng đang lớn mạnh dần.
Gần đây nhất, Hội đã phối hợp với tỉnh Hải Dương tổ chức sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề cho khoảng 300 môi giới bất động sản.
“Từ những hoạt động có nghĩa này sẽ giúp thị trường bất động sản Hải Dương phát triển tốt hơn lên. Quan trọng hơn là giúp cơ quan chức năng tỉnh hoàn thiện chính sách ổn định thị trường, tránh những hệ lụy không đáng có xảy ra” - ông Đính cho hay.