DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Ra quân xử lý phương tiện thủy vi phạm trên sông Hồng

Vân Nhi
14-11-2018 15:24
Kinhtedothi - Ngày 14/11, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự xã hội trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn TP Hà Nội.
Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Công an TP Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù tình hình trật tự ATGT, trật tự ATGT đường thủy trên địa bàn TP Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, công tác đảm bảo ATGT đường thủy nói chung và dọc tuyến sông Hồng qua địa bàn TP được dự báo sẽ trở lên phức tạp, nếu không có sự giám sát, xử lý kịp thời, TNGT sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.
Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.
Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Cục CSGT và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã bố trí gần 30 cán bộ chiến sĩ tham gia vào công tác tuần tra, xử lý vi phạm 24/24 giờ trên dọc tuyến sông Hồng chạy qua địa bàn TP.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên sông Hồng.
Quan điểm của các lực lượng chức năng là không chú trọng việc xử phạt, thông qua kiểm tra, xử lý các lực lượng chức năng sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện thủy với phương châm tính mạng của con người là trên hết.
Trong quá trình thực hiện kế hoạch cao điểm, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trưc tếp dẫn đến TNGT.
Đề cập đến những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình kiểm tra xử lý phương tiện thủy vi phạm trật tự ATGT, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, bên cạnh một số người điều khiển phương tiện được đào tạo bài bản, có ý thức chấp hành luật giao thông vẫn còn một số trường hợp điều khiển, sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật. Việc thiếu các điểm dừng, tập kết phương tiện vi phạm khiến việc kiểm tra, xử lý gặp không ít khó khăn.
Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.
Để khắc phục tình trạng trên, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sông Hồng là tuyến đường huyết mạch của vận tải thủy của phía Bắc đi các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh… Do đó, trong quá trình triển khai đợt cao điểm, điều được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm đó chính là tính phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng, các địa phương.
Theo kế hoạch, gần 30 cán bộ chiến sĩ sẽ kiểm tra xử lý vi phạm 24/24 giờ.
Tuy nhiên, lãnh đạo Cục CSGT cũng cho rằng, để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT rất cần có sự vào cuộc của chính quyền các địa phương.
Lực lượng CSGT chỉnh đốn trang phuc trước lễ ra quân
Theo kế hoạch phối hợp giữa Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội về việc đảm bảo trật tự ATGT, TTXH trên sông Hồng sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 11/12/2018.
 • “Biệt đội” dọn rác ở Mỹ Đình
  Kinhtedothi - Rác thải tràn ngập trước sân Mỹ Đình trong ngày tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup. Một nhóm thiện nguyện gồm hơn 30 người thay vì “đi bão” mừng chiến thắng đã chọn ở lại dọn và phân loại...
  17-12-2018 09:13
 • [Điểm nóng giao thông]: Rác thải gây cản trở giao thông
  Kinhtedothi - Đường Trường Chinh đoạn từ ngõ 554 đến điểm giao cắt với phố Tôn Thất Tùng đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở rộng đường Trường Chinh. Thừa dịp này, một số đối ...
  17-12-2018 09:01
 • Chợ đêm trên phố Chùa Bộc
  Kinhtedothi - Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của một số người dân sống dọc phố Chùa Bộc (quận Đống Đa, Hà Nội) về tình trạng hàng quán đua nhau lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh...
  17-12-2018 08:41
 • Nguy cơ ùn tắc giao thông cuối năm: Không quyết liệt, khó thông đường
  Kinhtedothi - Hà Nội sắp bước vào dịp cao điểm cuối năm, ùn tắc giao thông (UTGT) có nguy cơ xảy ra trên nhiều tuyến đường, đặc biệt là quanh các bến xe lớn.
  17-12-2018 08:36
 • Nhiệt điện than: Chưa thể bỏ
  Kinhtedothi - Rất nhiều ý kiến lo ngại về ô nhiễm môi trường khi Việt Nam triển khai nhiệt điện than, thậm chí, một số địa phương có xu hướng “tẩy chay” nguồn phát điện này.
  17-12-2018 08:09