Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rà soát lại đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý

Kinhtedothi - Bộ GD-ĐT yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện đúng các quy định về công nhận Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học tư thục trên địa bàn.
Trong kế hoạch năm học 2014 về giáo dục đại học, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố TƯ rà soát kiểm tra và xử lý các cơ sở giáo dục đại học tư thục không có hiệu trưởng hoặc chỉ có quyền hiệu trưởng, hiệu trưởng là người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, đối với Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ GD-ĐT đề nghị: Đảm bảo quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn, đi đôi với việc tăng cường giám sát theo quy định.

Triển khai kiểm tra, thanh tra hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn, bao gồm cả các hoạt động liên kết đào tạo; xử lý những trường hợp sai phạm. Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tổng kết, đánh giá hoạt động kiểm tra, thanh tra, giải quyết những vấn đề phát sinh của cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn. Có kế hoạch đầu tư cho các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc địa phương theo đề án thành lập trường, đảm bảo các nguồn lực cần thiết cho các trường hoạt động có hiệu quả.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện đúng các quy định về công nhận Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học tư thục trên địa bàn. Đặc biệt, rà soát kiểm tra và xử lý các cơ sở giáo dục đại học tư thục không có hiệu trưởng hoặc chỉ có quyền hiệu trưởng, hiệu trưởng là người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các cơ quan chủ quản của các cơ sở giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT đề nghị, thực hiện phân cấp, đảm bảo quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học theo quy định của pháp luật. Rà soát lại các cơ sở giáo dục đại học trên cơ sở Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ về Điều chỉnh quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2012-2020 và quy hoạch nhu cầu nhân lực của từng ngành, địa phương và cả nước. Rà soát lại đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên của từng cơ sở giáo dục đại học; thực hiện đúng các quy định trong bổ nhiệm cán bộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2025: cơ hội thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của học sinh Hà Nội

Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2025: cơ hội thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của học sinh Hà Nội

18 Nov, 01:29 PM

Kinhtedothi – 6 học sinh xuất sắc Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ đại diện TP và Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) tại Liên bang Nga. Đây là cơ hội quý để học sinh Thủ đô tiếp tục thể hiện bản lĩnh, trí tuệ tại sân chơi khoa học trẻ danh giá hàng đầu thế giới.

Hơn cả con chữ - Nơi tình thương là giáo trình, hy vọng và là bài học đầu tiên

Hơn cả con chữ - Nơi tình thương là giáo trình, hy vọng và là bài học đầu tiên

18 Nov, 08:38 AM

Kinhtedothi- Giữa lòng Đắk Lắk đầy nắng gió, có một nơi mà mỗi ngày đều tràn đầy yêu thương, kiên nhẫn và hy vọng, đó là Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Đắk Lắk. Nơi đây, những người thầy, người cô miệt mài gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống, từng tia hy vọng cho những học sinh kém may mắn.

Hà Nội: Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm ATTP bữa ăn bán trú

Hà Nội: Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm ATTP bữa ăn bán trú

17 Nov, 06:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 17/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì cuộc giao ban sơ kết, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Buổi giao ban được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu của 126 xã, phường trên địa bàn TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ