DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Rà soát các khâu trước kỳ thi THPT Quốc gia 2

Lưu Ly
18-06-2019 15:01
Kinhtedothi - Phát biểu tại cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết cần nghiêm túc rà soát lại tất cả các khâu tại các điểm thi để phát hiện những tồn tại, bất cập nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.
Theo đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu phải rà soát lại tất cả các khâu, trong đó lưu ý ở từng thời điểm, từng giai đoạn trước khi kỳ thi diễn ra. Tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi đi kiểm tra tại các điểm thi hướng dẫn các địa phương khắc phục những hạn chế, thiếu sót.
 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh, phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải rà soát xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay.
Theo Bộ trưởng Nhạ, với những tỉnh, TP có lãnh đạo các Sở GD&ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. 
Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT Quốc gia 2019 tại các địa phương, Bộ GD&ĐT đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Đến nay, Bộ đã kiểm tra 26 tỉnh, thành. Công tác thanh kiểm tra sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.