DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Rèm cửa nên sử dụng chất liệu gì?

Mai Vân
16-04-2021 08:32
Kinhtedothi - Theo ông Phạm Ngọc Tuyển – Công ty Rèm cửa Tín Tâm, rèm cửa thường dùng bằng chất liệu vải, có 2 loại là vải roman và vải gấm, trong đó mỗi vị trí có thể sử dụng chất liệu, thêm phần phụ trang trí khác nhau.
Tin liên quan
Lắp đặt rèm cho cửa chính nên sử dụng vải gấm hoặc vải roman.
Ví dụ, rèm vải ở phòng khách thường dùng chất liệu gấm chống nắng, lắp đặt để kéo ngang, muốn sang hơn nên dùng thêm một lớn vải voan màu nhẹ, thưa làm đệm để khi mở cửa ánh sáng sẽ chiếu vào; khu vực cửa sổ (diện tích nhỏ, cao) gần với bàn học, bàn trang điểm nên dùng chất liệu vải roman thiết kế kéo lên – xuống; còn đối với cửa sổ diện tích lớn vẫn nên dùng vải gấm chống nắng. Xu hướng trên thị trường hiện nay người tiêu dùng thường ưa thích loại rèm vải xuất xứ từ Đài Loan, Hàn Quốc... Giá bán sẽ được tính theo mét chiều ngang, chiều cao được giới hạn theo chiều cao của căn hộ từ 2,8 – 3,2m.
Đối với màu sắc rèm cửa, theo nhu cầu thị hiếu của khách hàng, nhà sản xuất đưa ra rất nhiều loại màu sắc khác nhau trên thị trường, muốn có một phối cảnh đẹp, phù hợp với ngôi nhà cần chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ đưa ra phối cảnh 3D về màu sắc của rèm cửa phối với màu sắc, thiết kế của căn nhà. Nhưng theo xu thế hiện nay, các gia đình thường dùng rèm vải một màu mà ít lựa chọn sản phẩm pha nhiều màu sắc, loại rèm này không in hoa văn mà thường rập chìm, tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho căn nhà sự sang trọng.

“Rèm cửa sẽ tạo nên một mảng màu riêng trong thiết kế nội thất, kết hợp với những mảng màu khác khi sơn nhà sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo cho căn nhà. Việc chọn rèm cửa tưởng chừng đơn giản nhưng người sử dụng cần có sự am hiểu về thiết kế, quan trọng hơn đó là công năng sử dụng cho từng vị trí” – ông Phạm Ngọc Tuyển chia sẻ.