DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Rò rỉ thiết kế camera của iPhone 12, hỗ trợ quét LiDAR

Hà Thanh
10-04-2020 06:11
Kinhtedothi - Theo tiết lộ từ YouTuber Jon Prosser tên Twister, iPhone 12 sẽ có cụm 4 camera vuông, bao gồm 3 camera và 1 cảm biến LiDAR.
Tin liên quan
Phone Arena vừa cung cấp thông tin theo chia sẻ của Jon Prosser, những thông tin cơ bản của iPhone 12. iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản khác nhau, gồm 2 bản tiêu chuẩn và 2 bản cao cấp. Bộ đôi iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ có kích thước màn hình 5,4 inch và 6,1 inch. Với phiên bản iPhone 12 cao cấp sẽ có kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch.
  Cảm biến LiDAR dự đoán trên iPhone 12 nằm ở góc dưới bên phải
YouTuber Jon Prosser của Front Page Tech tiếp tục tiết lộ thông tin hoàn toàn mới dành cho iPhone 12, cho biết việc tạo mẫu cho các thiết bị iPhone 12 hiện đã hoàn thiện và những bản rò rỉ CAD đầu tiên đã xuất hiện. Tài khoản này cũng đăng tải hình minh họa để giới thiệu những gì mà dòng iPhone 12 sẽ cung cấp.
Với những thông tin thu thập được từ Jon Prosser cho thấy tai thỏ trên iPhone 12 sẽ không còn. Nhưng không phải vì nó biến mất hoàn toàn hay Apple sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình như một số thông tin rò rỉ trước đó.
Khung máy bằng nhôm trên iPhone 12 sẽ có các cạnh phẳng hơn. Màn hình LCD sẽ được thay thế bởi một tấm nền OLED, viền màn hình sẽ mỏng hơn giống như mẫu iPhone 11 Pro. Cả 4 phiên bản iPhone 12 sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn, chip xử lý Apple A14 và hỗ trợ công nghệ mạng 5G.
Module camera sau của iPhone 12 Pro vẫn có hình vuông giống với iphone 11 Pro. Trong đó có 4 camera, bao gồm 3 camera và 1 cảm biến LiDAR. Các camera chính và camera tele vẫn ở vị trí cũ, trong khi đó camera góc rộng được đưa lên phía trên, cân đối với cảm biến LiDAR ở góc dưới bên phải.
Máy quét LiDAR xuất hiện lần đầu tiên trên dòng iPad Pro 2020 được giới thiệu mới đây, công nghệ này tiếp tục có mặt trên bộ đôi sản phẩm của Apple là iPhone 12 Pro và Pro Max mang mã hiệu D53P và D54P.
LiDAR là viết tắt của Light Detection and Ranging, một kĩ thuật giám sát dùng các xung ánh sáng laser để ghi nhận khoảng cách giữa các vật thể bất kỳ trong phạm vị. Các xung này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một bản đồ 3D với độ chính xác cao, chi tiết về không gian và môi trường.
Nếu đúng theo thông lệ, Apple sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 9. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều dây chuyền sản xuất iPhone tại Trung Quốc bị đình trệ. Dù một số nhà máy đã hoạt động lại, công suất của chúng vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn. Nhiều khả năng iPhone 12 sẽ phải trễ hẹn đến tháng 10 hoặc thậm chí là tháng 11 mới được ra mắt.