DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Rộn ràng lễ hội Cầu ngư Quảng Nam

HẠNH NHUNG
21-03-2019 18:48
Kinhtedothi - Sáng 21/3, tại làng biển thôn Duy Hà, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ hội Cầu Ngư và phát động phong trào ra quân khai thác thủy sản năm 2019.
Tin liên quan
 Lễ hát Bã trạo - dân ca lễ nghi thể hiện tâm nguyện của người dân vùng biển
Lễ hội cầu ngư của ngư dân Quảng Nam năm nay diễn ra rộn ràng, bởi nhiều năm qua ngư dân được mùa đánh bắt hải sản. Mở đầu lễ hội là lễ cầu an, cầu ngư, lễ tế thần…., tiếp đến là lễ hát Bả trạo. Phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng như: thi kéo co, đua thuyền trên cát, đan lưới, gánh cá trên biển, lắc thúng… thể hiện sự đoàn kết giữa các vạn chài, những người sát cánh bên nhau khi lênh đênh trên biển cả.
Người dân tham gia lễ hội cầu mong những chuyến ra khơi trời yên, biển lặng, mùa màng bội thu, cuộc sống được ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để họ tri ân các thế hệ tiền nhân - những người có công trong việc phát triển nghề cá.
Phát biểu tại Lễ hội, ông Nhuyễn Văn Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, mùa khai thác năm 2018 tuy gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi, ngư trường khai thác thu hẹp, sản lượng khai thác thấp, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với sự thống nhất, tinh thần lao động miệt mài, say mê của bà con ngư dân tất cả làm cho ngành thủy sản của huyện Thăng Bình đạt những kết quả đáng kể. Năm 2018, tổng sản lượng thủy sản của ngư dân huyện Thăng Bình đạt gần 18.000 tấn, đạt 97,45% kế hoạch trong năm, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.