Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ronaldo tuyên bố thời điểm chia tay Real

Cristiano Ronaldo mới đây đã đăng đàn tuyên bố chuyện tương lai của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng nói rõ kế hoạch trong 2 năm tới.
Dù vẫn còn hợp đồng với Real nhưng tương lai của Ronaldo luôn là chủ đề rất được quan tâm. Thời gian qua, xuất hiện hàng loạt những tin đồn tiền vệ vừa đón sinh nhất lần thứ 31 sẽ rời Real với bến đỗ mới là M.U hoặc PSG. Thậm chí còn có thông tin Ronaldo có thể đến giải nhà nghề Mỹ "dưỡng già" nơi sự cạnh trang thể lực kém hơn hẳn.
 Ronaldo đang sa sút thấy rõ.
Ronaldo đang sa sút thấy rõ.
Không muốn những tin đồn đi quá xa, Ronaldo đã lên tiếng khẳng định anh chưa có ý định ra đi và để ngỏ khả năng rời Real sau khi kết thúc hợp đồng cũ đáo hạn vào năm 2018: “Tôi muốn ở lại đây thêm hai năm, sau đó mới bàn về tương lai. Điều cần làm lúc này là cố gắng giành chiến thắng tại Champions League thêm một lần nữa”. Gần như chắc chắn Real sẽ không tái ký với Ronaldo và anh sẽ phải ra đi sau khi kết thúc hợp đồng cũ.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã trải quãng thời gian 7 năm chơi bóng La Liga với những thành công rực rỡ xét trên phương diện cá nhân. Ronaldo đã ba lần đoạt danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải đấu số 1 Tây Ban Nha (Pichichi). Điều nghịch lý là cả ba mùa giải 2010/2011; 2013/14 và 2014/15 Real đều trắng tay ở cuộc chiến danh hiệu.

Trong cuộc đua giành Quả bóng vàng FIFA 2015 Ronaldo đã bị Messi qua mặt. Đây không phải là điều bất ngờ khi Leo đã góp công lớn giúp Barca giành cú ăn 5. Trong khi Real của CR7 bị loại khỏi Cúp nhà Vua Tây Ban Nha chỉ về nhì ở La Liga mùa trước.

Ronaldo cũng bóng gió rằng khi trải qua 6 năm tại M.U và cảm nhận được sự khắc nghiệt hơn của Premier League so với La Liga nhưng khẳng định giải đấu xứ đầu bò mới là tốt nhất. Điều này có thể hiểu ràng CR7 không có ý định tái hôn với M.U sau khi hết hạn hợp đồng với Real.

Ronaldo đã ghi được 27 bàn sau 27 trận, bằng thành tích cùng kỳ năm ngoái, nhưng hiệu quả mang lại là thấp hơn. Anh ghi rất nhiều bàn vào lưới những đội bóng dễ chơi gồm Espanyol, Getafe, Levante, Sporting, Malmo và Shakhtar, nhưng vô hại tở những trận đấu lớn. Cựu sao M.U bất lực trước Barca, Atletico, Sevilla, Valencia, Villarreal cũng như trong hai lần đối đầu PSG tại vòng bảng Champions League.

Ronaldo cũng mất đi sự chính xác trong các pha sút phạt. Thống kê cho thấy anh mới ghi được 3 bàn từ 100 lần đứng trước tình huống cố định, tính luôn cả những trận đấu ở đội tuyển Bồ Đào Nha. Con số quá khiêm tốn so với những gì anh từng làm được trong quá khứ. Nó nói lên một sự thật CR7 đang sa sút không phanh và viễn cảnh anh chia tay bóng đá đỉnh cao không còn xa nữa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ