DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Rốt ráo triển khai các biện pháp ứng phó bão Kammuri giật cấp 15

Lâm Nguyễn
03-12-2019 09:49
Kinhtedothi - Sáng 3/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai tổ chức họp thông tin về diễn biễn bão Kammuri đang tiến nhanh vào biển Đông và triển khai các giải pháp ứng phó.
Tin liên quan
  • Bảm đảm an toàn tàu thuyền trước bão Kammuri giật cấp 17 Bảm đảm an toàn tàu thuyền trước bão Kammuri giật cấp 17
Thông tin tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, bão Kammuri hiện đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và đi vào biển Đông. Đến 1 giờ ngày 4/12, vị trí tâm bão ở khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 119,3 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 630km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. 
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) do ảnh hưởng của bão từ vĩ tuyến 11,5 độ Vĩ Bắc đến vĩ tuyến 16,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 117,0 độ Kinh Đông.
 Bảo đảm an toàn cho tàu thuyền trước bão Kammuri. Ảnh: Anh Thế 
Để chủ động ứng phó với bão, ngày 2/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có Công điện số 19/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và các bộ, ngành liên quan đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới.
Bộ Công An, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã có công điện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với bão.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển: Thái Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng và Bình Thuận đã có công điện, thông báo gửi các sở, ban ngành và các địa phương đề nghị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với bão.
Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn cho biết, nhiệm vụ trọng tâm những giờ tới là các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của không khí lạnh, gió mạnh trên biển và mưa lớn để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Bên cạnh đó, tổ chức trực ban nghiêm túc để chủ động ứng phó với diễn biến của không khí lạnh, gió mạnh trên biển và cơn bão Kammuri có khả năng vào biển Đông.