Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng

Kinhtedothi - Muôn hoa đang khoe sắc tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. Trong chợ hoa rực rỡ sắc màu ấy, người đến chọn cho mình một chậu mai, chậu cúc… về chơi Tết, người thì đến chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đón xuân về.
Chiều 26 Tết (ngày 20/1), chợ hoa Tết Đà Nẵng ở Quảng trường 2 tháng 9 (đường 9 tháng 9) ngập tràn không khí Tết. Nhiều thiếu nữ xinh đẹp đến đây để check-in.
Có người chọn cho mình một cây ưng ý để về chưng mấy ngày Tết. 
Mai vàng là loài hoa phổ biến dịp Tết của người dân miền Trung và miền Nam. Trong ảnh: Cây mai thế ''vũ nữ chân dài'' thu hút nhiều người đến xem.
Một đôi bạn trẻ chụp ảnh bên những chậu mai vàng rực rỡ.
Một mẫu nhí tạo dáng với mai vàng.
Ông Trần Cư (quê Bình Định) mang hơn 100 chậu mai ra Đà Nẵng bán. Ông Cư cho biết năm nay thời tiết nắng ấm nên nông dân trồng mai ở Bình Định mất mùa. ''Tôi mới chỉ bán được hơn chục chậu mai thôi. Thường thì từ ngày 28 Tết, người dân mới đi mua nhiều'', ông Cư chia sẻ. 
Cúc vàng là loài hoa rất phổ biến tại những chợ hoa Tết của người dân Đà Nẵng. Theo khảo sát, những chậu cúc đại đóa đẹp có giá khoảng 1,2 triệu đồng.
Những thiếu nữ đọ sắc với hoa...
Những khóm cúc mâm xôi cũng hút sự chú ý của nhiều người.
Rất nhiều lựa chọn cho những ''tín đồ'' chơi cúc.
Bên cạnh mai, cúc, những khóm cúc vạn thọ cũng không hề kém sắc.
Tại chợ hoa, người dân tha hồ lựa chọn những loài hoa mình yêu thích. 
Đầy đủ các chủng loại hoa.
Một khóm thược dược.
Hoa Hướng dương
Những quý bà tạo dáng, ghi lại khoảnh khắc bên hoa.
Hoa đào từ miền Bắc cũng có mặt ở Đà Nẵng và được nhiều người chọn mua về chơi mấy ngày Tết.
Những chậu quất lên đường về với gia chủ. Những ngày này, dân vận chuyển hoa Tết ''hái'' ra tiền.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thưởng Tết năm 2026 cao nhất 614 triệu đồng/người

Hà Nội thưởng Tết năm 2026 cao nhất 614 triệu đồng/người

05 Jan, 10:38 AM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, Sở Nội vụ Hà Nội đã có thông tin báo cáo tổng hợp nhanh dự kiến tiền lương, thưởng Tết và quan hệ lao động trong DN. Theo đó, mức thưởng Tết năm 2026 cao nhất là 614.000.000 đồng/người, tiền lương cao nhất 230.000.000 đồng/người/tháng đều thuộc về khối DN dân doanh.

Bộ đội Quảng Ngãi thần tốc dựng nhà giúp dân đón Tết

Bộ đội Quảng Ngãi thần tốc dựng nhà giúp dân đón Tết

04 Jan, 05:54 PM

Kinhtedothi-Khi năm cũ Âm lịch 2025 sắp khép lại, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang chạy đua với thời gian, thần tốc dựng lại những mái nhà kiên cố cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ