DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Rút kinh nghiệm vụ học sinh nghỉ học vì hội làng

Công Tâm
20-03-2018 09:43
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 47, ngày 2/3 có bài “Tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai: Học sinh phải nghỉ học vì hội làng”, phản ánh ngày 27/2 (tức 12/1 âm lịch), do có lễ hội truyền thống chùa Bối, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, hàng trăm học sinh phải nghỉ học.
Tin liên quan
Ngày 13/3 phóng viên trở lại địa phương tìm hiểu và làm việc với các cơ quan liên quan để làm rõ trách nhiệm quản lý đối với cán bộ, giáo viên. Qua đó được biết, sau ngày học sinh phải nghỉ học vì hội làng, Ban Giám hiệu 3 nhà trường đã bố trí giáo viên dạy bù cho học sinh. Bản thân lãnh đạo các nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết sẽ không tái phạm. Nhằm tránh tái diễn tình trạng này, UBND xã Tam Hưng đã quán triệt đến các trường nếu còn tái diễn vi phạm, địa phương sẽ báo cáo UBND huyện và đề xuất kỷ luật cán bộ theo quy định.
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng cho biết, Phòng đã kiểm tra 3 trường học tại xã Tam Hưng và xác định chỉ có 2 trường Mầm non có giáo viên và gần 30 cháu đến lớp học vào ngày hội làng, còn trường Tiểu học và THCS, Ban Giám hiệu cho giáo viên và học sinh nghỉ học. Thời gian tới, Phòng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời quán triệt tới Ban Giám hiệu các trường học phải thực hiện đúng quy định về công tác giảng dạy. Phòng GD&ĐT huyện rút kinh nghiệm sẽ không để tái diễn tình trạng này nữa.
  • Chuyên án mang bí số VA - 39M
    Kinhtedothi - Với chiều dài hơn 400km đường biên giới giáp với nước bạn Lào, nhiều tuyến đường thông thương với Cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh, Nghệ An hiện đang là "điểm nóng" về hoạt động buôn bán, vậ...
    20-04-2019 10:02