DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Rút ngắn con đường đến thành công cho thanh niên khởi nghiệp

Trần Thảo
29-03-2018 15:36
Kinhtedothi - Ngày 29/3, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức khai mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 với sự tham gia của hơn 8.000 cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, cấp huyện tại 63 tỉnh, TP trên cả nước.
Theo đó, chương trình Tập huấn tập trung vào các nội dung: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, trong chương trình tập huấn, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.
Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, năm 2016 được Chính phủ chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của mọi thành phần, tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là đối với thanh niên. Đây chính là mục tiêu và cũng là động lực quan trọng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thổi bùng khát vọng, lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng của thanh niên Việt Nam.
 Quang cảnh buổi tập huấn.
Cùng với đó, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 - 2021 tập trung vào 3 nhóm đối tượng trọng tâm: Sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ. Theo đó, việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp; tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xây dựng chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp; kiến nghị chính sách khởi nghiệp đối với thanh niên.
“Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước đã tích cực đề ra nhiều giải pháp nhằm rút ngắn con đường đến thành công cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc triển khai các chương trình tư vấn, hỗ trợ chưa có sự thống nhất và thiếu chiều sâu; sự kết nối giữa thanh niên khởi nghiệp với các đơn vị tư vấn, nguồn vốn, công nghệ... còn hạn chế”, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho hay đồng thời khẳng định, chương trình tập huấn là cơ hội để các cán bộ Đoàn, Hội trong cả nước có thể tiếp nhận, cập nhật thông tin về khởi nghiệp, chương trình khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ phù hợp với sự phát triển của Việt Nam, để lan tỏa tới các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, chương trình cũng là nơi để thảo luận, tham khảo, chia sẻ các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong cả nước nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đạt hiệu quả.
Chương trình tập huấn diễn ra từ 29/3 đến hết ngày 12/4, với gần 300 điểm cầu trải dọc đất nước, chương trình Tập huấn Trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 ước tính thu hút sự tham gia của hơn 8.000 cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, quận - huyện từ khắp 63 tỉnh, thành phố. Chương trình tập huấn mang tính đa chiều và hoàn toàn "mở". Học viên tham gia tập huấn không chỉ được giới thiệu các văn bản pháp lý và hàng loạt bộ công cụ hiện đại hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... mà còn có cơ hội trực tiếp trao đổi, đối thoại với các chuyên gia và nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.
Qua đây, mỗi học viên có thể tìm được lời giải đáp cho riêng mình với câu hỏi: "Một start-up cần được hỗ trợ gì khi khởi nghiệp?" Đồng thời, được bổ sung kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay.
Đây là hoạt động nhằm thiết thực triển khai các chương trình "Thanh niên khởi nghiệp" giai đoạn 2016-2021, "Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp" thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.
 • Dấu ấn Agribank trên dải chữ S
  Kinhtedothi - Với chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những mục tiêu kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) luôn tâm niệm cần có những h...
  19-04-2018 10:11
 • Thành công với ứng dụng trí tuệ nhân tạo
  Kinhtedothi - Mang ước mơ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, Lê Công Thành (SN 1982) sáng lập viên, Giám đốc điều hành Công ty CP Công nghệ chọn lọc thông tin (Info...
  19-04-2018 08:27
 • Các DN nhập khẩu sữa vào thị trường Thái Lan cần lưu ý những gì?
  Kinhtedothi - Thị trường sữa tại Thái Lan có giá trị khoảng 3,4 tỷ USD (năm 2016) với mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người cao hơn 2,23 lần so với Việt Nam (mức tiêu thụ sữa nước vào khoảng 35 lít/...
  18-04-2018 17:15
 • FPT Retail lên sàn, vốn hóa 5.000 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Với giá tham chiếu 125.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của FPT Retail tính theo giá tham chiếu vào khoảng 5.000 tỷ đồng.
  18-04-2018 13:31
 • Tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp của người khuyết tật
  Kinhtedothi - Do khó tiếp cận chính sách ưu đãi của nhà nước, khiến người khuyết tật (NKT) gặp khó khăn về việc làm, tiêu thụ sản phẩm. Đây là vấn đề được đặt ra tại tọa đàm “Cơ sở sản xuất kinh do...
  18-04-2018 09:13