80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sabeco bắt đầu thoái vốn Nhà nước

Kinhtedothi - Sau một thời gian dài chờ đợi, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có những động thái đầu tiên trong việc thoái phần vốn đầu tư của Nhà nước.
Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Sabeco đã thông qua nghị quyết liên quan đến việc thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này. Cụ thể, HĐQT Sabeco đã cho phép tổ chức đấu thầu công khai rộng rãi để thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án và các thủ tục có liên quan tới thoái vốn, đồng thời sử dụng chính các nguồn lực của doanh nghiệp để thực hiện công tác này.
 
Hiện tại, Nhà nước đang nắm 89,59% vốn điều lệ tại Sabeco. Nhiều khả năng, trong thời gian tới sẽ có 40% vốn Nhà nước được thoái khỏi Sabeco với giá trị tương đương khoảng 1,8 tỷ USD.
Vào ngày 6/12 vừa qua, cổ phiếu của Sabeco đã chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với mã SAB. Nhưng do lượng cung trên thị trường thấp chỉ chiếm khoảng 1% vốn điều lệ khiến giá cổ phiếu SAB bị đẩy lên khá cao, vào ngày 21/12 là 200.800 đồng/cổ phiếu.
Chính vì mức giá cao như vậy, nên nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là rào cản đối với việc thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Doanh thu hợp nhất của Sabeco trong 11 tháng năm 2016 đạt 28.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.035 tỷ đồng và vượt 13% so với kế hoạch năm 2016. Hiện doanh nghiệp này đang nắm giữ khoảng 40% thị phần bia trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Mặt trận Thành phố gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân gia đình chính sách

Hà Nội: Mặt trận Thành phố gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân gia đình chính sách

25 Jul, 07:31 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đánh giá cao những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn của các cán bộ, công chức, người lao động là thương binh và thân nhân của gia đình chính sách; mong muốn các đồng chí tiếp tục nỗ lực hơn nữa, rèn luyện và phát huy năng lực chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lâm Đồng: thăm các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang tại đặc khu Phú Quý

Lâm Đồng: thăm các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang tại đặc khu Phú Quý

25 Jul, 06:47 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 25/7, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Y Thanh Hà Niê Kđăm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại đặc khu Phú Quý.

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Điện Biên 

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Điện Biên 

25 Jul, 03:13 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 25/7, trong khuôn khổ chương trình công tác tại Điện Biên, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kết, quyết tâm xây dựng phường Thành Nhất phát triển nhanh và bền vững

Đoàn kết, quyết tâm xây dựng phường Thành Nhất phát triển nhanh và bền vững

25 Jul, 01:45 PM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 24 và 25/7, Đảng bộ phường Thành Nhất (tỉnh Đắk Lắk) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là kỳ đại hội đầu tiên sau khi sáp nhập địa giới hành chính giữa phường Khánh Xuân và phường Thành Nhất (cũ), đánh dấu một giai đoạn phát triển mới với nhiều kỳ vọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ