DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Sạc điện thoại phát nổ khiến thai phụ 19 tuổi ở Lào Cai tử vong

Nguyễn Trọng
25-07-2019 10:22
Kinhtedothi - Nguyên nhân ban đầu là do nạn nhân sử dụng sạc điện thoại chất lượng kém, dẫn đến vụ nổ.
Tin liên quan
Chiều 24/7, chị Trần Thị Kim (SN 2000, trú tại khu dân cư Làng Mới, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) trong lúc ngồi chơi điện thoại có kết nối với dây cắm sạc thì bất ngờ bị điện giật.
 Sử dụng điện thoại khi đang sạc điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Trao đổi với ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên (H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) xác nhận một vụ tai nạn sạc điện thoại phát nổ gây điện giật đã xảy ra trên địa bàn, khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng tại chỗ. Sự việc xảy ra lúc 13 giờ cùng ngày, tại khu dân cư Làng Mới, xã Thái Niên; qua xác minh tại hiện trường, nạn nhân có vết cháy xám ở cổ tay. Được biết nạn nhân là Chị Trần Thị Kim (19 tuổi) đã bị điện giật dẫn đến tử vong.
Trước thông tin cho rằng, chị Kim tử vong do bị sét đánh khi đang sử dụng điện thoại, lãnh đạo xã Thái Niên bác bỏ ý kiến và nói, thời điểm này trên địa bàn không có sấm sét và mưa giông.
Các chứng cứ cho thấy, trước khi xảy ra sự việc chị Kim đang cắm sạc và sử dụng thì điện thoại phát nổ. Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cũng nhận định như vậy. Được biết, vợ chồng chị Kim đã có hai con nhỏ, gia đình thuộc diện cận nghèo.