DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Sách trong tuần] “Nấu ăn bằng cả trái tim”

Minh An
05-11-2019 08:24
Kinhtedothi - Cùng với sự phát triển của internet, việc chia sẻ, giao lưu, học hỏi trên mạng luôn phổ biến. Trong đó, nấu ăn là đề tài được nhiều người, nhất là phụ nữ quan tâm.
Trong những cuốn sách đã được xuất bản và giới thiệu đến công chúng, “Nấu ăn bằng cả trái tim” của Christine Hà đã truyền đam mê đến những người yêu nấu ăn một cách khác biệt. Dù đã phát hành khá lâu (2015), song cho đến nay, cuốn sách này vẫn còn sức hút lớn đối với những fan hâm mộ của "Vua đầu bếp" nói riêng và những người yêu ẩm thực nói chung.
Những khán giả chương trình truyền hình “Vua đầu bếp” Mỹ hẳn sẽ cảm thấy thú vị khi cầm trên tay cuốn sách “Nấu ăn bằng cả trái tim” của Christine Hà. Cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt này đã giành danh hiệu quán quân trong chương trình "Vua đầu bếp" Mỹ mùa thứ 3.
Christine Hà sở hữu khả năng nấu ăn bằng cảm giác. Bởi vì, sau biến cố mất thị lực khi vừa 20 tuổi, quán quân của "Vua đầu bếp" Mỹ đã phải học lại cách nấu ăn dựa vào những giác quan trội hơn như nếm, sờ, ngửi và nghe. Là thí sinh khiếm thị có lẽ là duy nhất từ trước đến nay của một cuộc thi nấu ăn, Christine Hà đã tạo ra từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, để rồi giành giải thưởng cao nhất.
Với bộ sưu tập hơn 75 công thức trong cuốn sách “Nấu ăn bằng cả trái tim”, cô đã biến những tài nghệ đáng nể của mình thành những món ăn thân thuộc mang hơi hướng Á Đông, kết hợp với nền giáo dưỡng Mỹ để cho ra những món ăn ngon, đặc biệt, dễ làm.
Christine Hà vừa tái hiện từ bếp của mẹ thuở nhỏ với các món như chả giò chiên giòn, sườn kho mềm, canh gà chua ấm dạ… vừa thuật lại con đường khám phá nền ẩm thực Mỹ với các món ăn thân thuộc như cánh gà chiên, sandwich thịt heo nướng, burger nấm và hành tây với thịt xông khói.
Cô dành nguyên một chương sách cho những món ăn bằng bát tô như phở, mỳ nước, ca-ri hay súp nghêu kinh điển vì không có gì có thể khơi gợi cảm giác dễ chịu hơn những món ăn như thế. Ngoài những công thức món ăn thơm nức, hình ảnh món ăn vô cùng đẹp mắt, cuốn sách còn là những hoài niệm về cuộc đời cô gái đặc biệt này.
“Nấu ăn bằng cả trái tim” là một bộ sưu tập ẩm thực được dệt nên từ những câu chuyện ấn tượng của Christine Hà và tài nghệ của cô. Cuốn sách đem đến cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp và muốn bước vào gian bếp để thực hiện một món ăn của riêng mình.