DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

[Sách trong tuần] “Sự sống bất tử”

Lan Ngọc
21-05-2019 08:53
Kinhtedothi - Cuốn sách “Sự sống bất tử” (tên tiếng Anh là God and the Afterlife) là một gợi ý để chúng ta hiểu về đấng sáng tạo, cái chết và trải nghiệm cận tử; quan trọng hơn là bài học nhắc ta về cuộc sống, tình yêu thương.

 
Với y học, khi cận kề cái chết, con người rơi vào trạng thái vô thức hay thậm chí chết lâm sàng, mọi ký ức không còn hiện hữu. Tuy vậy, những ghi chép từ trải nghiệm cận tử của các nhân chứng khác nhau - những người từng ở ranh giới sống, chết - lại được kể lại một cách nhất quán, rành mạch, sáng tỏ.
Điều này đã thôi thúc tiến sĩ - bác sĩ Jeffrey Long không ngừng tìm hiểu về trải nghiệm này và thiết lập ra trung tâm Cơ sở Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (Near Death Experience Research Foundation, NDERF). Sau hơn 15 năm nghiên cứu, với lời kể của hàng ngàn nhân chứng có tuổi tác, đức tin, văn hóa, giáo dục hay vị trí địa lý khác nhau, tiến sĩ - bác sĩ Jeffrey Long đã phát hiện một mẫu số chung đáng kinh ngạc giữa các trải nghiệm.
Cùng tác giả Paul Perry, Jeffrey Long ghi chép lại tiến trình và kết quả nghiên cứu của mình vào cuốn sách “Sự sống bất tử” (tên tiếng Anh là God and the Afterlife) như một tài liệu khoa học đáng tin cậy cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Bối cảnh nghiên cứu trải nghiệm cận tử của Jeffrey được ví như việc con người khám phá ra những miền đất chưa được biết đến trong suốt kỷ nguyên thám hiểm.
“Khi các thuỷ thủ trở về từ chuyến hải trình dài đằng đẵng với đủ chuyện ly kỳ, các học giả sẽ thu thập lời kể từ nhiều nhà thám hiểm khác nhau, đối chiếu những điểm mâu thuẫn, rồi tổng hợp những mô tả tương đồng về địa lý, văn hoá, truyền thống, nghi lễ ở một vùng đất xa xôi nào đó” - Jeffrey Long nói về phương pháp nghiên cứu trong cuốn Sự sống bất tử”.
“Sự sống bất tử” là cuốn sách giàu chiêm nghiệm, dựa trên góc nhìn hoàn toàn khoa học. Khi đã hiểu ra điều kỳ diệu của sự sống, tin rằng mỗi chúng ta rồi sẽ tìm được những cách riêng để sống trọn cuộc đời này.