DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Sai sót của Ban tổ chức ASIAD khiến Olympic Việt Nam gặp khó ngay buổi tập đầu

Nam Thành
13-08-2018 06:30
Kinhtedothi - Thay đổi bất ngờ từ Ban tổ chức ASIAD 2018 khiến thầy trò HLV Park Hang-seo không thể thực hiện buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia như dự kiến.
Tin liên quan
  • Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18 Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18
Ảnh: VFF
Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam đã có mặt tại Indonesia từ chiều 11/8 để tham dự giải ASIAD 2018. Đội nằm ở bảng D và theo kế hoạch sẽ thi đấu trận đầu gặp Pakistan vào ngày 14/8. Tuy nhiên, do sai sót từ phía Ban tổ chức, mãi cho đến giờ phút này, các cầu thủ của HLV Park Hang-seo vẫn chưa có được buổi tập chính thức để chuẩn bị cho hành trình chinh phục khó khăn phía trước.
Trước đó theo thông báo, buổi tập tối 12/8 của đội tuyển Olympic Việt Nam diễn ra trên sân Satusoma 2, nằm cách khách sạn gần 50km. Để đảm bảo đến kịp giờ buổi tập, thầy trò HLV Park Hang-seo đã quyết định khởi hành vào lúc 15h50, với ý định sẽ tranh thủ rẽ vào thăm quan sân thi đấu Wibaka Mukti (nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng D và F).
Tuy nhiên, lúc toàn đội đã lên xe và chuẩn bị di chuyển, Olympic Việt Nam bất ngờ nhận được thông báo từ Ban tổ chức về việc thay đổi lịch tập. Buổi tập của đội bị chuyển xuống 20h và tại một địa điểm khác cũng nằm cách khách sạn chừng 50km.
Sau khi làm mọi cách để có thể liên lạc được với Ban tổ chức, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết việc thay đổi lịch tập của Olympic Việt Nam là bất khả kháng bởi sân tập nằm trong khu vực kiểm soát quân sự nên cần một giấy phép xác minh an ninh từ Ban tổ chức thì mới được vào tập.
Nguyên nhân của việc này là do phía Ban tổ chức đã sơ suất, không làm việc trước với Ban quản lý sân, do vậy không nắm được phải xin giấy phép an ninh.
Trước sự cố này, HLV Park Hang-seo cho rằng 20h là quá trễ bởi với khoảng cách quá xa khách sạn như vậy thì khả năng đội tập xong về tới khách sạn cũng phải tầm nửa đêm. Điều này là không tốt cho các cầu thủ.
Sau ít phút suy nghĩ và trao đổi với các trợ lý, HLV Park Hang-seo quyết định hủy kế hoạch ra sân tập và thay thế bằng buổi vận động trong khuôn viên của một khu công nghiệp cạnh khách sạn. Mục đích chính là giải phóng năng lượng cũng như giải tỏa sức ỳ cho các cầu thủ.
Chiều nay (13/8), nếu không có trục trặc phát sinh, đội sẽ tập theo lịch trình mà ban tổ chức đã thông báo, từ 16h đến 17h30 trên sân Babik. Địa điểm này cũng nằm cách khách sạn gần 50km.