DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Saigontourist dùng ấn phẩm du lịch có “đường lưỡi bò” giới thiệu cho khách

Trúc Mai
18-10-2019 17:02
Kinhtedothi - Sự việc Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist (Saigontourist - PV) dùng sách giới thiệu du lịch có in “đường lưỡi bò” trên bản đồ của Trung Quốc được khách hàng phát hiện. Ngay sau đó, Thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc.
 Bản đồ Trung Quốc in ''đường lưỡi bò'' phi pháp nằm trong cuốn sách của công ty du lịch Trung Quốc, được Saigontourist đem giới thiệu với khách du lịch. Ảnh: Thanh Niên
Theo thông tin ban đầu, một người dân sống ở TP Hồ Chí Minh có nhu cầu đi du lịch nên tìm đến Saigontourist ở số 45 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 để tìm hiểu.
Tại đây nhân viên của Saigontourist đưa cho khách một cuốn sách giới thiệu về thiên nhiên, phong cảnh của tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc). Khi xem đến gần cuối cuốn sách, vị khách phát hiện “đường lưỡi bò” phi pháp được in trong bản đồ Trung Quốc.
Phía Saigontourist cho rằng loại sách trên có tổng cộng 15 cuốn do đối tác là Công ty Trung Thế (Trung Quốc) gửi lại sau Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí diễn ra hồi tháng 9/2019. Còn Thanh tra Sở Du lịch bước đầu đã lập biên bản thu giữ một số cuốn sách nêu trên, đồng thời yêu cầu Saigontourist phải thu hồi toàn bộ sách đã nhận và đã đưa cho khách.
Liên quan đến “đường lưỡi bò” phi pháp in trên bản đồ Trung Quốc, tại Hội chợ Du lịch quốc tế, Thanh tra Sở Du lịch phát hiện có tới 84 ấn phẩm in “đường lưỡi bò” trong bản đồ Trung Quốc tại gian hàng của Công ty du lịch Hola China. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ và thiêu hủy 84 ấn phẩm này. Phía Công ty Hola China cũng cam kết không tái phạm.
Chiều nay (18/10), Thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tiếp tục có buổi làm việc với Saigontourist về việc công ty này dùng sách có in “đường lưỡi bò” phi pháp trên bản đồ Trung Quốc để giới thiệu cho khách Việt Nam.
 • Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
  Kinhtedothi - Nhờ quyết liệt thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Nội đã tạo ấn tượng tốt đẹp khi giúp du khách quốc tế an toàn, yên tâm, thoải mái trong ...
  21-02-2020 08:23
 • Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
  Kinhtedothi- Lo ngại dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế năm 2020.
  20-02-2020 21:23
 • Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
  Kinhtedothi - Là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ với khách du lịch trong nước mà cả khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm, tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông)...
  20-02-2020 10:40
 • Việt Nam – điểm đến an toàn
  Kinhtedothi - “Việt Nam không có nhiều ca nhiễm Covid-19 và đang triển khai công tác phòng, chống dịch rất tốt. Tôi cho rằng, đi du lịch ở Việt Nam rất an toàn dù là trong mùa dịch đi nữa” - đó là ...
  20-02-2020 08:28
 • Cơ hội sau những thách thức
  Kinhtedothi - Không cần phải là chuyên gia, mỗi người dân cũng có thể cảm nhận không khí ảm đạm ngành du lịch khi phần đông người dân và du khách hạn chế đi lại, các lễ hội cũng tạm dừng.
  19-02-2020 20:09