Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Saigontourist hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 9 người thân của khách trong vụ đánh bom sang Ai Cập

Kinhtedothi - Đến 15 giờ chiều 29/12, 9 thân nhân của các du khách gặp nạn xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó 2 người khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 người sẽ khởi hành ngày 30/12. Đại diện Saigontourist khẳng định: "Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi".
Chiều 29/12, Saigontourist khẳng định trong tổng số 15 người Việt trong đoàn gặp nạn ở Ai Cập, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong. Tuy nhiên, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, số người bị thương là 12, trong đó 10 người bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện.
Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Ai Cập cấp thị thực khẩn cho thân nhân những người bị nạn, sớm giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.
 Xe buýt chở đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ngay trước khi về nước. Ảnh: AFP.
Trong ngày 29/12, Saigontourist có hai đoàn sang Ai Cập để phối hợp xử lý sự việc, trong đó, một đoàn có đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường vụ đánh bom và bệnh viện Al Haram để thăm hỏi người bị thương. Đại sứ đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực cho các nạn nhân, tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước.
Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu tất cả doanh nghiệp đang có khách du lịch Ai Cập sớm phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho khách, tránh xa những địa điểm nhạy cảm. Các hãng lữ hành cũng được khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập trong thời gian này. 
Trước đó, chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 du khách Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28/12 đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. Bốn người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập. Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.
Bà Đoàn Thị Thanh Trà, đại diện Saigontourist cho biết theo kế hoạch, công ty có tour đi Ai Cập khởi hành dịp Tết âm. "Với điểm đến không an toàn, chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc lại với khách vì không thể đưa họ đến đây", bà Trà nói.
Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, công ty và du khách có thể liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484, hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

25 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi - Năm 2025, làng trồng cây hoa đào ở xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng nề do mưa bão gây ra. Dịp gần Tết Nguyên đán Bính Ngọ, người dân nơi đây buồn hiu vì vườn hoa đào xác xơ, nguồn thu nhập sụt giảm lớn.

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

25 Jan, 06:03 PM

Kinhtedothi – Những ngày giáp Tết, làng hoa Đông Cương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) – vựa hoa lớn nhất xứ Thanh – trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trên những cánh đồng hoa bạt ngàn, người dân tất bật xuống giống, chăm bón, canh từng nhịp thời tiết để chuẩn bị cho mùa hoa Tết – mùa vụ quan trọng nhất trong năm, mang theo kỳ vọng về một cái Tết ấm no, đủ đầy.

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

25 Jan, 05:56 PM

Kinhtedothi – Chiều 25/1, tại xã Tân Thành, tỉnh Lâm Đồng, Đồn Biên phòng Tân Thành (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ