DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Saigontourist hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 9 người thân của khách trong vụ đánh bom sang Ai Cập

Lệ Thúy
29-12-2018 22:18
Kinhtedothi - Đến 15 giờ chiều 29/12, 9 thân nhân của các du khách gặp nạn xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó 2 người khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 người sẽ khởi hành ngày 30/12. Đại diện Saigontourist khẳng định: "Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi".
Tin liên quan
Chiều 29/12, Saigontourist khẳng định trong tổng số 15 người Việt trong đoàn gặp nạn ở Ai Cập, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong. Tuy nhiên, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, số người bị thương là 12, trong đó 10 người bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện.
Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Ai Cập cấp thị thực khẩn cho thân nhân những người bị nạn, sớm giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.
 Xe buýt chở đoàn khách Việt Nam bị đánh bom ngay trước khi về nước. Ảnh: AFP.
Trong ngày 29/12, Saigontourist có hai đoàn sang Ai Cập để phối hợp xử lý sự việc, trong đó, một đoàn có đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường vụ đánh bom và bệnh viện Al Haram để thăm hỏi người bị thương. Đại sứ đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực cho các nạn nhân, tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước.
Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu tất cả doanh nghiệp đang có khách du lịch Ai Cập sớm phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho khách, tránh xa những địa điểm nhạy cảm. Các hãng lữ hành cũng được khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập trong thời gian này. 
Trước đó, chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 du khách Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28/12 đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. Bốn người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập. Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.
Bà Đoàn Thị Thanh Trà, đại diện Saigontourist cho biết theo kế hoạch, công ty có tour đi Ai Cập khởi hành dịp Tết âm. "Với điểm đến không an toàn, chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc lại với khách vì không thể đưa họ đến đây", bà Trà nói.
Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, công ty và du khách có thể liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484, hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118