DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Saigontourist nhận trách nhiệm vụ để lọt "đường lưỡi bò" vào ấn phẩm du lịch

Hương Thảo
18-10-2019 17:08
Kinhtedothi - Trả lời Báo Kinh tế & Đô thị, Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã tiến hành các biện pháp xử lý kịp thời.
Tin liên quan
 • Saigontourist dùng ấn phẩm du lịch có “đường lưỡi bò” giới thiệu cho khách Saigontourist dùng ấn phẩm du lịch có “đường lưỡi bò” giới thiệu cho khách
Hình ảnh ấn phẩm du lịch có in ''đường lưỡi bò'' của Trung Quốc.
Trước đó, theo phản ánh của người dân có nhu cầu đi du lịch nên tìm đến cơ sở Saigontourist ở số 45 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 để tìm hiểu. Tại đây nhân viên của Saigontourist đưa cho khách một cuốn sách giới thiệu về thiên nhiên, phong cảnh của tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc). Khi xem đến gần cuối cuốn sách, vị khách phát hiện "đường lưỡi bò" phi pháp được in trong bản đồ Trung Quốc.
Chiều 17/10, công ty Saigontourist đã tiếp đoàn thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh để làm rõ vụ việc. Công ty đã lập tức tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm du lịch nói trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm.
Theo đó, ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới được một bên thứ 3 là công ty Trung Thế - có văn phòng đại diện tại Trương Gia Giới và hiện là đơn vị cung cấp sản phẩm tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn cho các công ty du lịch Việt Nam - gửi lại cho nhân viên công ty Saigontourist sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30/9/2019.
Công ty Saigontourist nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã đưa ra các biện pháp xử lý ngay trong chiều cùng ngày. Công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra để thu hồi toàn bộ số ấn phẩm, đồng thời ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không kiểm duyệt theo quy định của công ty.
Công ty Saigontourist thừa nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm có nội dung bịa đặt và sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết. Công ty cũng ngay lập tức chấm dứt quan hệ đối tác với công ty Trung Thế.
Sau lần đầu tiên xảy ra sai sót nghiêm trọng, Ban TGĐ công ty Saigontourist đã ra chỉ thị siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên công ty và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên.
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch nhắc nhở, cảnh báo các công ty du lịch cẩn trọng trong việc rà soát các tài liệu tương tự.
Sự việc như một hồi chuông cảnh báo, đến ngay sau loạt hành động "cài cắm" thông tin dối trá của thế lực thù địch trong nhiều loại hình văn hóa ngoại quốc vào Việt Nam, bao gồm bộ phim điện ảnh Abominable được công chiếu gần đây.
 • Những món quà Tết đặc trưng của Hà Nội
  Kinhtedothi - Hà Nội có những món quà vừa độc đáo, đặc trưng, vừa dân dã, vừa đáng quý, thích hợp để làm quà biếu dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.
  08-01-2020 12:39
 • Đổi mới để không mang tính mùa vụ
  Kinhtedothi - Sức hút của các điểm di tích lịch sử văn hóa trong mùa lễ hội đầu Xuân rất lớn, song những năm trước đây hầu hết các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn huyện Ba Vì mới chỉ khai thác đ...
  08-01-2020 08:46
 • Sức hút từ du lịch văn hóa tâm linh
  Kinhtedothi - Cứ mỗi độ Xuân về, các điểm di tích lịch sử văn hoá, đền, chùa nổi tiếng của huyện Ba Vì lại thu hút lượng lớn du khách đến chiêm bái, cầu cho một năm mới bình an. Du lịch văn hóa tâm...
  08-01-2020 08:43
 • Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long chính thức được khai mạc
  Kinhtedothi - Hôm nay (7/1) Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về sự kiện âm nhạc Quốc tế Festival bắt đầu từ ngày 7/1 – 12/1/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ & Triển lãm.
  07-01-2020 17:05
 • Giao thông thuận tiện, du xuân đến Núi Bà Đen Tết này vô cùng thuận lợi
  Kinhtedothi - Tuyến đường huyết mạch kết nối TP. Hồ Chí Minh với Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen dự kiến sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động trước Tết Canh Tý. Hệ thống cáp treo hiện đại sẽ đi vào vậ...
  07-01-2020 16:21