DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sam sung Galaxy S8 được kiểm tra khắt khe bậc nhất

Hà Thanh
24-04-2017 16:34
Kinhtedothi - Sau sự cố Galaxy Note 7, Samsung đã áp dụng quy trình sản xuất, kiểm tra Samsung Galaxy S8 khắt khe chưa từng có trước khi xuất xưởng.
Tin liên quan
  •  Samsung Galaxy S8 lập nhiều kỷ lục trước khi lên kệ Samsung Galaxy S8 lập nhiều kỷ lục trước khi lên kệ
Nhà máy Samsung Điện tử Thái Nguyên (SEVT) – một trong những nhà máy có quy mô lớn nhất thế giới của Samsung Điện tử với 62.000 nhân viên và cũng là nơi đang sản xuất bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8, S8 Plus đã có thêm nhiều quy trình mới nhằm kiểm soát chất lượng smartphone. Samsung trước khi xuất xưởng, đặc biệt với hai mẫu Galaxy S thế hệ mới.
 
Ví dụ với smartphone thông thường, thời gian chạy thử sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh và trước khi xuất xưởng chỉ 2 giờ, thì với Galaxy S8 và S8+, lên tới 72 giờ.
Sản phẩm được kiểm tra từ hình thức bề ngoài như có bị trày xước vỏ hay không cho tới độ kín khít để đảm bảo khả năng chống nước, thông qua công cụ bằng máy lẫn con người.
Ngay cả việc nạp, sả pin và một số tính năng thông thường như chụp ảnh, kết nối mạng... trên Galaxy S8 và S8+ cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.
Thậm chí sau khi xuất xưởng, phòng quản lý chất lượng tại nhà máy của Samsung còn lựa chọn ngẫu nhiên các lô hàng nhằm tiếp tục kiểm định chất lượng sản phẩm.
Trong đó, bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được kiểm tra cả việc các phím bấm như âm lượng hay nguồn có bị cứng, khó thao tác hay không, bề mặt kính phía lưng hay màn hình bị ảnh hưởng bởi mỹ phẩm ra sao.
Samsung có nhiều cỗ máy tự động để thử nghiệm khả năng chịu lực của điện thoại khi bị rơi xuống nền đá cứng và nhôm, hay vặn xoắn thiết bị, ép lực vào màn hình... nhằm mô phỏng lại những rủi ro thường gặp trong quá trình sử dụng thông thường.
Để đảm bảo chất lượng pin, Samsung cũng đã áp dụng nhiều bước kiểm tra, thử nghiệm thuộc hàng khắt khe nhất trong ngành.
Đại diện Samsung cho hay tại nhà máy Samsung Thái Nguyên hay Bắc Ninh, một chiếc Galaxy S8, Galaxy S8 Plus sau khi hoàn thiện trước khi đóng gói sẽ được cho chạy thử nghiệm liên tục trong vòng 72 giờ để kiểm tra, đảm bảo chất lượng cao nhất trước khi đóng gói xuất xưởng.
Cũng theo đại diện Samsung Việt Nam, quy trình sản xuất cũng như linh kiện phục vụ sản xuất smartphone, tablet dành cho thị trường Việt Nam hay các thị trường khác trên thế giới (như Mỹ, châu Âu) đều giống nhau. Việc khác nhau chỉ là ở việc điều chỉnh thông số kỹ thuật theo yêu cầu riêng của từng thị trường.