Kinhtedothi - Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn đã giới thiệu cảm biến ISOCELL GN2 50 megapixel với khả năng lấy nét nhanh và chân thực hơn.
Cảm biến Samsung ISOCELL GN2 có điểm ảnh kích thước lên đến 1,4 micromet (μm). Với những cải tiến hơn so với cảm biến ISOCELL GN1 được phát hành vào năm ngoái. ISOCELL GN2 cung cấp hình ảnh lên đến 100Mp, đặc biết là khả năng cải thiện lấy nét tự động thông qua công nghệ Dual Pixel Pro.
Samsung công bố cảm biến máy ảnh ISOCELL GN2 50MP mới
ISOCELL GN2 là cảm biến hình ảnh rất linh hoạt khi nói đến độ phân giải hình ảnh. GN2 có thể sử dụng công nghệ pixel binning trong các tình huống thiếu sáng, để bắt chước hiệu suất của các pixel lớn 2,8um với công nghệ ghép 4 điểm ảnh để hấp thụ nhiều ánh sáng để thu được nhiều chi tiết hơn. Điều này sẽ mang lại hình ảnh sáng và sắc nét hơn.
Duckhyun Chang - Phó Giám đốc điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết cảm biến hình ảnh ISOCELL và các công nghệ của nó đã có những cải tiến lớn để mang lại chất lượng và hiệu suất mà người ta mong đợi từ các máy ảnh lập trình cấp cao nhất.
ISOCELL GN2 là cảm biến hình ảnh đầu tiên của Samsung cung cấp Dual Pixel Pro, giải pháp lấy nét tự động theo pha tiên tiến nhất của Samsung. Bằng cách sử dụng 2 điốt quang trong mỗi pixel của cảm biến hình ảnh, Dual Pixel Pro sử dụng 100 triệu tác nhân phát hiện pha để lấy nét tự động cực nhanh.
Ngoài ra, giải pháp này cũng cung cấp khả năng lấy nét mọi hướng bằng cách chia nhỏ các pixel không chỉ theo chiều dọc, như với Dual Pixel mà còn theo đường chéo, chiều ngang. Đường cắt chéo này cho phép các tác nhân lấy nét nhận ra phần trên và dưới của khung hình tốt hơn, cho phép cảm biến lấy nét nhanh chóng ngay cả khi không có thay đổi mẫu theo hướng ngang.
Một tính năng đáng chú ý khác của cảm biến là Smart ISO Pro, sử dụng giải pháp tăng chuyển đổi kép trong cảnh (iDCG), lấy các chỉ số từ cả ISO cao và thấp để tạo ngay lập tức hình ảnh dải động cao với ít chuyển động hơn. Cảm biến ISOCELL GN2 có khả năng quay video 1080p ở tốc độ 480 khung hình/giây và video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây.
Cảm biến ISOCELL GN2 đang được Samsung sản xuất hàng loạt, nhưng chưa cho biết dòng điện thoại nào sẽ được trang bị cảm biến mới này.
Kinhtedothi - Ngày 14/1, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026 trong thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị, Đề án 204 của Ban Bí thư và Đề án 06 của Chính phủ.
Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, trọng tâm là cấp chiến lược và cấp cơ sở, nhất là người đứng đầu là một trong những điểm mới, quan trọng được nêu trong dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng.
Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.
Kinhtedothi - Sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đôn đốc, triển khai thỏa thuận, cam kết quốc tế trong các hoạt động đối ngoại cấp cao, nhiệm kỳ 2021-2025.
Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.