Kinhtedothi - Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn đã giới thiệu cảm biến ISOCELL GN2 50 megapixel với khả năng lấy nét nhanh và chân thực hơn.
Cảm biến Samsung ISOCELL GN2 có điểm ảnh kích thước lên đến 1,4 micromet (μm). Với những cải tiến hơn so với cảm biến ISOCELL GN1 được phát hành vào năm ngoái. ISOCELL GN2 cung cấp hình ảnh lên đến 100Mp, đặc biết là khả năng cải thiện lấy nét tự động thông qua công nghệ Dual Pixel Pro.
Samsung công bố cảm biến máy ảnh ISOCELL GN2 50MP mới
ISOCELL GN2 là cảm biến hình ảnh rất linh hoạt khi nói đến độ phân giải hình ảnh. GN2 có thể sử dụng công nghệ pixel binning trong các tình huống thiếu sáng, để bắt chước hiệu suất của các pixel lớn 2,8um với công nghệ ghép 4 điểm ảnh để hấp thụ nhiều ánh sáng để thu được nhiều chi tiết hơn. Điều này sẽ mang lại hình ảnh sáng và sắc nét hơn.
Duckhyun Chang - Phó Giám đốc điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết cảm biến hình ảnh ISOCELL và các công nghệ của nó đã có những cải tiến lớn để mang lại chất lượng và hiệu suất mà người ta mong đợi từ các máy ảnh lập trình cấp cao nhất.
ISOCELL GN2 là cảm biến hình ảnh đầu tiên của Samsung cung cấp Dual Pixel Pro, giải pháp lấy nét tự động theo pha tiên tiến nhất của Samsung. Bằng cách sử dụng 2 điốt quang trong mỗi pixel của cảm biến hình ảnh, Dual Pixel Pro sử dụng 100 triệu tác nhân phát hiện pha để lấy nét tự động cực nhanh.
Ngoài ra, giải pháp này cũng cung cấp khả năng lấy nét mọi hướng bằng cách chia nhỏ các pixel không chỉ theo chiều dọc, như với Dual Pixel mà còn theo đường chéo, chiều ngang. Đường cắt chéo này cho phép các tác nhân lấy nét nhận ra phần trên và dưới của khung hình tốt hơn, cho phép cảm biến lấy nét nhanh chóng ngay cả khi không có thay đổi mẫu theo hướng ngang.
Một tính năng đáng chú ý khác của cảm biến là Smart ISO Pro, sử dụng giải pháp tăng chuyển đổi kép trong cảnh (iDCG), lấy các chỉ số từ cả ISO cao và thấp để tạo ngay lập tức hình ảnh dải động cao với ít chuyển động hơn. Cảm biến ISOCELL GN2 có khả năng quay video 1080p ở tốc độ 480 khung hình/giây và video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây.
Cảm biến ISOCELL GN2 đang được Samsung sản xuất hàng loạt, nhưng chưa cho biết dòng điện thoại nào sẽ được trang bị cảm biến mới này.
Kinhtedothi - Chiều 15/11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Trần Đình Cảnh đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Thanh Xuân Trung 10, phường Thanh Xuân, Hà Nội.
Kinhtedothi - Kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở xã Hùng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu địa phương và các lực lượng tiếp tục biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm người mất tích cũng như đảm bảo đời sống cho người dân được đầy đủ, an toàn.
Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025), tối 14/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương 80 thầy cô tiêu biểu tham gia Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2025.
Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.