DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Samsung Galaxy S6 đọ camera với iPhone 6 Plus

18-03-2015 17:53
Kinhtedothi - iPhone 6 Plus có xu hướng thiên về gam lạnh trong khi Galaxy S6 thiên về gam nóng và có dải tương phản tốt hơn so với đối thủ.
Galaxy S6 có nhiều nét tương đồng về phần cứng camera với Note 4.
Galaxy S6 có nhiều nét tương đồng về phần cứng camera với Note 4.
Với độ phân giải chỉ 8 megapixel nhưng iPhone 6 Plus vẫn được coi là một trong những chiếc điện thoại chụp hình tốt nhất hiện nay. Sản phẩm này có cảm biến lớn cho kích thước điểm ảnh tới 1,5 μ, ống kính khẩu độ f/2.2, chống rung quang học. Thuật toán mới trên iPhone 6 Plus cũng giúp máy chụp trong các điều kiện phức tạp tốt hơn so với thế hệ trước. 

Trong khi đó, Samsung gần đây cũng đang dần tạo được ấn tượng về chất lượng camera trên các mẫu smartphone cao cấp mà điển hình là Galaxy Note 4. Chính vì vậy, chiếc S6 ra đời rất được người dùng chờ đợi ở khả năng chụp ảnh. Máy sử dụng cảm biến 16 megapixel ISOCELL, tích hợp ống kính chống rung quang học OIS. Nhưng khẩu độ f/1.9 và đi kèm hàng loạt chế độ chụp ảnh mở rộng, hỗ trợ chụp và lấy nét nhanh được cải tiến.

 
iPhone 6 Plus và Galaxy S6 khá ngang tài ngang sức về camera.
iPhone 6 Plus và Galaxy S6 khá ngang tài ngang sức về camera.
Trong một số bức ảnh chụp thử từ Mobilsiden, iPhone 6 Plus và Galaxy S6 tỏ ra khá ngang tài ngang sức. Ở các bức chụp phong cảnh, rất khó để tìm sự khác biệt giữa hai model này. Tuy nhiên, đến các bức ảnh chụp với vùng sáng tối rõ rệt, S6 tỏ ra vượt hơn nhờ vẫn duy trì được các chi tiết vùng tối. Ảnh của S6 cũng có cảm giác sáng hơn nhưng không bị cháy. 

Với các khung cảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng, S6 có thiên hướng gam màu nóng (ám vàng) còn iPhone 6 Plus lại cho ảnh có gam màu lạnh (ám xanh). Hình ảnh chụp thử cũng cho thấy ở các chi tiết bị chiếu ánh sáng mạnh, iPhone 6 Plus bị mất chi tiết khá rõ. 
TAG: