Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Samsung hứng đòn từ dịch MERS-CoV

Kinhtedothi - Trong lúc Hàn Quốc đang phải vật lộn với sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV), Quốc hội nước này đã quyết định phê chuẩn cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn làm Thủ tướng mới, chấm dứt tình trạng vị trí quyền lực thứ hai trong Chính phủ Hàn Quốc bị bỏ trống hơn một tháng qua.
Thực ra, trước khi dịch MERS -CoV bùng phát, tỷ lệ ủng hộ ông Hwang trong Quốc hội không nhiều và con số 156 phiếu thuận, 120 phiếu chống, 2 phiếu trắng phần nào dự báo về hành trình đầy khó khăn trước mắt của tân Thủ tướng. Trên thực tế, trong lúc cuộc bỏ phiếu đang diễn ra tại tòa nhà Quốc hội, đại diện Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã thông báo có thêm 3 trường hợp tử vong vì MERS-CoV, nâng tổng số người thiệt mạng vì dịch này kề từ khi bùng phát hồi cuối tháng 5 lên con số 23, số người nhiễm bệnh đã là 165 và 6.729 người đang bị cách ly theo dõi. Trong số 118 bệnh nhân nhiễm MERS-CoV đang được điều trị đặc biệt, 17 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.
​Samsung hứng đòn từ dịch MERS-CoV
 
Giữa lúc chính quyền của Tổng thống Park Geun-hye đang cố gắng để kiềm chế dịch, hạn chế những tác động tiêu cực đến nền kinh tế, việc một bệnh nhân nhiễm MERS-CoV đã nghỉ tại Khách sạn Shilla trên đảo Jeju – thiên đường du lịch của Hàn Quốc từ 5 – 8/6 đã khiến ngành y tế nước này một lần nữa đặt trong tình trạng “báo động đỏ”. Hiện, một chiến dịch tìm kiếm những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm MERS-CoV này đang được tiến hành nhằm theo dõi và hạn chế tình trạng lây lan. Diễn biến này một lần nữa giáng mạnh vào Tập đoàn Samsung sau vụ Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul phải đóng cửa vì để xảy ra tình trạng lây lan cho một nửa số bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Hàn Quốc. Theo đó, Shilla - khách sạn sang trọng bậc nhất đảo Jeju thuộc sở hữu của Tập đoàn Samsung đã quyết định đóng cửa, mời mọi khách hàng rời khỏi khách sạn nhằm ngăn chặn bệnh dịch.Ngoài thiệt hại về mặt vật chất, danh tiếng của ngành y tế và du lịch Hàn Quốc một lần nữa bị tổn hại nghiêm trọng. Uy tín của Samsung – tập đoàn có tổng doanh thu tương đương với 20% GDP của Hàn Quốc bị tổn hại cũng ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á. Nhất là trong bối cảnh Quỹ đầu tư mạo hiểm Elliott Associates LP (Mỹ) đã tiến hành các hành động pháp lý để ngăn cản thương vụ sáp nhập trị giá 8 tỷ USD giữa hai Công ty Cheil Industries và Samsung C&T Corp của Samsung.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Với thỏa thuận hòa bình Gaza, ông Trump có làm nên lịch sử?

Với thỏa thuận hòa bình Gaza, ông Trump có làm nên lịch sử?

12 Oct, 07:30 AM

Kinhtedothi - Dù chưa có con tin nào được thả và thỏa thuận ngừng bắn chưa được ký kết chính thức, làn sóng ca ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lan rộng sau khi ông tuyên bố đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Hamas.

EU siết hoạt động của giới ngoại giao Nga

EU siết hoạt động của giới ngoại giao Nga

07 Oct, 04:42 PM

Kinhtedothi - Động thái này, do Cộng hòa Séc khởi xướng, là một phần của gói trừng phạt mới mà Brussels đang xây dựng để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào Ukraine.

BRICS tận dụng cơ chế bản vị vàng "dập" vị thế đồng USD?

BRICS tận dụng cơ chế bản vị vàng "dập" vị thế đồng USD?

07 Oct, 04:07 PM

Kinhtedothi - Với 68% giao dịch thương mại toàn cầu của khối không còn sử dụng đồng USD và đồng bạc xanh đang trải qua giai đoạn sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1973, câu hỏi về việc BRICS có thể thay thế đồng USD không còn mang tính lý thuyết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ