DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Samsung là minh chứng thành công trong cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam

Nam Thành
20-04-2018 16:40
Kinhtedothi - Samsung hiện có 8 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, trong đó nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu.
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung
Chiều 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao thành tựu và đóng góp của Tập đoàn Samsung trong tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam những năm vừa qua; nhờ có Samsung, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại di động hàng đầu trên thế giới. Thủ tướng chúc mừng thành công của Tập đoàn nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Điện tử Việt Nam đầu tiên tại Bắc Ninh. Thủ tướng mong muốn Samsung sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng tiến độ và cam kết với Chính phủ Việt Nam và có đóng góp thúc đẩy phát triền ngành R&D về điện, điện tử tại Việt Nam.

Đề cập đến sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà còn mở rộng năng lực phát triển công nghệ; tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.

Đánh giá cao tốc độ phát triển, nền tảng công nghệ của Samsung, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành với Samsung trong triển khai chiến lược phát triển công nghệ mới, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Dongjin Koh trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời cho biết Samsung luôn xác định đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ứng dụng vào sản xuất tại Việt Nam bởi Việt Nam là cơ sở sản xuất chính của Samsung trên thế giới và luôn được ưu tiên hàng đầu về đổi mới công nghệ.

Cùng với đó, Samsung cũng đang thực hiện chủ trương đưa Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu về công nghệ của Samsung và tăng cường đào tạo những thế hệ kỹ sư, công nhân trẻ tay nghề cao ở Việt Nam.

Ông Dongjin Koh bày tỏ sự nhất trí cao với đề nghị của Thủ tướng trong việc xây dựng thành phố điện tử, thông minh tại Bắc Ninh và một số địa phương của Việt Nam và cho biết, Samsung quyết tâm mở rộng hơn nữa quy mô của hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao hơn nữa số lượng công nhân, người lao động tại Việt Nam trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Chính phủ cho Samsung Việt Nam.
Vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Công ty Samsung Electronics Việt Nam nói riêng và Samsung Việt Nam nói chung về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.

Phó Thủ tướng cho rằng thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Khởi đầu bằng Nhà máy SEV với mức đầu tư 670 triệu USD vào năm 2008, sau 10 năm, đến nay Samsung đã nâng tổng số vốn đấu tư tại Việt Nam lên 17,3 tỷ USD, tăng 26 lần. Samsung hiện có 8 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, trong đó 2 nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt con số kỷ lục 54 tỷ USD.