Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sân bay Long Thành sẽ khởi công xây dựng vào ngày 5/1/2021

Kinhtedothi - Một trong những dự án trọng điểm quốc gia là sân bay Long Thành sẽ được khởi công xây dựng ngay trong những ngày đầu năm mới 2021.
 Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công vào 5/1/2021 (Ảnh: Hòa Thắng).
Thông tin trên vừa được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết. Theo đó, ACV sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1 vào sáng 5/1/2021, hạng mục rà phá bom mìn.
Trong giai đoạn 1, dự án Cảng HKQT Long Thành sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu hành khách/năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.
Được biết đến là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, dự án Cảng HKQT Long Thành có tổng mức đầu tư 109.111,742 tỷ đồng, tương đương 4.664,89 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 - 2025.
Trước đó, vào cuối tháng 10/2020, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho Bộ Giao thông Vận tải làm cơ sở sớm khởi công dự án. Đến giữa tháng 11/2020, Thủ tướng đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: điều chỉnh giao thông tại một số tuyến đường

TP Hồ Chí Minh: điều chỉnh giao thông tại một số tuyến đường

04 Dec, 07:39 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) vừa thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông tại hai khu vực trọng điểm gồm cầu Tân Thuận 1 và tuyến đường Lê Lợi, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phục vụ hoạt động các sự kiện cuối năm.

Quyết tâm đưa 4 dự án cao tốc Bắc – Nam về đích đúng kế hoạch

Quyết tâm đưa 4 dự án cao tốc Bắc – Nam về đích đúng kế hoạch

04 Dec, 02:31 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11894/VPCP-CN ngày 03/12/2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Đoàn công tác số 3 về việc đẩy nhanh tiến độ các dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, Vân Phong - Nha Trang và các dự án thành phần 1, 3 cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ