Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên

Kinhtedothi - Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế (CHKQT) Nội Bài vừa có công văn đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.
 Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa nếu có trường hợp nhân viên ở đây nhiễm Covid-19. (Ảnh: Mai Hà).
Công văn do ông Tô Tử Hà - quyền giám đốc CHKQT Nội Bài gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội cho biết, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Theo lãnh đạo CHKQT Nội Bài thì tính đến thời điểm hiện tại, riêng CHKQT Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Ông Tô Tử Hà lo ngại, nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại CHKQT Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra.

Do đó, lãnh đạo CHKQT Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.
Ông Tô Tử Hà khẳng định, việc xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu CHKQT Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt tổ chức khám bệnh cho 800 học sinh tiểu học

Phường Hoàng Liệt tổ chức khám bệnh cho 800 học sinh tiểu học

31 Jan, 10:20 AM

Kinhtedothi-Sáng 31/01, UBND phường Hoàng Liệt phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho 800 học sinh tiểu học là con em các gia đình chính sách, có công với cách mạng và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

29 Jan, 02:05 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah có thể xâm nhập qua đường hàng không, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, kiểm soát y tế tại cửa khẩu và các cơ sở khám, chữa bệnh, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ