Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sân bay Nội Bài đón 350 công dân Việt Nam trở về từ Australia

Kinhtedothi - Ngày 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.
Nhập cảnh tại Nội Bài trong mùa dịch. Ảnh: Ngọc Tú.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Trước tình hình Chính phủ Australia hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch Covid-19, các cơ quan đại diện đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập cảnh của sở tại. Các cơ quan đại diện đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

30 Dec, 02:11 PM

Kinhtedothi- Sau 25 ngày phát động chiến dịch, sáng ngày 30/12, UBND thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà ở thuộc “Chiến dịch Quang Trung” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đức, thôn Đồng Xuân, xã Lộc An. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan.

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

30 Dec, 06:41 AM

Kinhtedothi – Trước kiến nghị của cử tri về mức lương không đủ trang trải cuộc sống, Bộ Tài chính cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP điều chỉnh lương tối thiểu, đồng thời Bộ Nội vụ đang chủ trì xây dựng Đề án tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ