DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sân chơi văn hóa của người lao động Dầu khí

Khắc Kiên
24-08-2019 21:32
Kinhtedothi - Ngày 24/8 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII và Hội thao ngành Dầu khí năm 2019.
Tin liên quan
  • 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ
Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Vũ Đức Tú… Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nghiêm Thùy Lan… cùng gần 800 vận động viên đại diện cho người lao động Dầu khí trên cả nước tham dự hội thao.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh trống khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII.
Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia Hội thao.
Năm 2019, PVN tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức… Nhưng với bản sắc văn hoá Dầu khí, các giá trị cốt lõi đã kết tinh thành sức mạnh nội lực của Những người đi tìm lửa, tập thể người lao động Dầu khí đã chung sức, đồng lòng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn 7 tháng đầu năm đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch do Chính phủ giao.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và Hội thao ngành Dầu khí 2019 sẽ tạo sân chơi, không khí phấn khởi, tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các đơn vị để đội ngũ người lao động thêm sức khỏe, năng lượng, thêm động lực để gắn bó với tập thể, hăng say lao động sản xuất, cống hiến xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.
Hội thao ngành Dầu khí năm nay diễn ra từ ngày 23 - 25/8, gồm 8 bộ môn thi đấu với sự tham gia của gần 800 vận động viên đến từ 23 đoàn với các nội dung: kéo co nam nữ, cờ tướng, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, tennis, bơi lội và điền kinh.
Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thao.
Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hoá Dầu khí, CĐ DKVN trao tặng biểu trưng tuyên dương các đơn vị tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2019 cho 8 đơn vị gồm Vietsovpetro, BSR, PTSC, PVFCCo, PV GAS, PV Power, và PVCFC; trao giải thưởng công đoàn tiêu biểu cho 8 đơn vị: PVEP, PVDrilling, VPI, PVCombank, PVI, PVOIL, PVTrans, và PVMTC;

Ngoài ra, CĐ DKVN đã công bố và trao giải Cuộc thi Online “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn và Truyền thống ngành Dầu khí” với giải Đặc biệt thuộc về Công đoàn VPI; giải Nhất thuộc về Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1; Công đoàn PVCFC và PVOIL giành giải Nhì; giải Ba cuộc thi trao cho công đoàn DMC, PVFCCo và PVCombank.
 
Lãnh đạo CĐ DKVN trao giải Cuộc thi Online “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn và Truyền thống ngành Dầu khí”.
Cũng tại buổi lễ, CĐ DKVN đã trao hỗ trợ cho các đơn vị có người lao động khó khăn cũng như người có thu nhập thấp với tổng số tiền 938 triệu đồng và hỗ trợ xây, sửa chữa 4 nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 280 triệu đồng.
Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận bán kết, chung kết và lễ trao giải môn thi Kéo co của Hội thao.
Kết quả của nội dung kéo co nam, giải Nhất thuộc về đội PTSC, giải Nhì là đội PVI, đồng giải Ba là đội PVTEX và đội NSRP. Trong nội dung kéo co Nữ, giải Nhất đã thuộc về đội PVI, đội PVComBank giành giải Nhì và 2 đội đồng giải Ba là đội PVEP và PVOIL.
Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện
Các vận động tham gia tranh tài. 
Lãnh đạo CĐ DKVN trao giải Nhất kéo co nữ cho đội PVI.
Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao giải Nhất kéo co nam cho đội PTSC.
Trước đó, chiều 23/8, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) cũng đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng - ''Tiếng hát Những người đi tìm lửa'' năm 2019 khu vực phía Bắc. Tổ khúc: ''Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người'' của đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Cơ quan Tập đoàn) đã giành giải Nghệ thuật đặc biệt xuất sắc.