DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Săn” người đồng tính cướp tài sản, nhóm cướp thiếu niên đụng phải công an

Quang Hải
13-09-2019 22:29
Kinhtedothi - Nhóm cướp thiếu niên ở Đà Nẵng chuyên nhắm đến những người đồng tính đang “săn đêm” thì đụng phải hai chiến sĩ công an đi tuần tra.
Đi cướp đụng phải công an
Ngày 13/9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng cướp tài sản để tiếp tục điều tra gồm: Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004), Hà Trung Nhân (SN 2003) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2004, cùng trú quận Thanh Khê). Qua điều tra, bước đầu Công an quận Liên Chiểu xác định đây là nhóm đối tượng chuyên nhắm “săn lùng” những người đồng tính để cướp tài sản.
Nhóm cướp thiếu niên tại cơ quan công an. 
Cụ thể, vụ việc diễn ra khoảng 22h30 ngày 12/9 khi Thoại, Nhân và Vinh cùng khoảng 4 đối tượng khác rủ nhau đến phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) tìm “con mồi” để cướp tài sản. Trong lúc lượn lờ trên đường Nguyễn Xí, nhóm này thấy anh Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào (cán bộ Công an phường Hòa Minh, đang tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản theo kế hoạch), liền hành động.
Cả nhóm đã ép sát xe anh Tuấn và anh Hào vào lề đường, sau đó Thoại xuống xe, rút dao uy hiếp, đòi đưa tiền. Ngay lập tức, anh Tuấn hô “công an đây”, đồng thời rút khẩu súng công cụ hỗ trợ bắn 2 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng và biết công an, một số đối tượng rồ ga bỏ chạy, riêng Nhân bị anh Hào và anh Tuấn truy đuổi, bắt giữ tại hiện trường, tạm giữ 2 xe mô tô.
Công an phường Hòa Minh lập tức báo cáo sự việc lên Công an quận Liên Chiểu; đồng thời, phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự tiến hành truy xét nhóm đối tượng ngay trong đêm. Ngày 13/9, các trinh sát đã bắt giữ thêm Thoại và Vinh.
Một đêm thực hiện 4 vụ cướp
Tại cơ quan công an, cả nhóm thừa nhận thời gian qua chuyên đi “săn đêm” những người nghi đồng tính tại các khu vực vắng rồi dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản.
Các đối tượng khai trước khi đụng phải công an và bị bắt, ngay trong đêm 12/9 đã thực hiện 3 vụ cướp khác. Cụ thể, tối 12/9 Thoại đến đón Vinh tại quán Internet Speed trên đường Trần Cao Vân, sau đó cả 2 cùng đi “săn đêm”. Khi đi qua các tuyến đường vắng thuộc địa bàn phường Hòa Minh, Thoại và Vinh gặp nam thanh niên điều khiển xe máy một mình liền đuổi theo để đánh, chiếm đoạt tài sản. Vừa ép chặn đầu xe thanh niên rồi rút dao đe dọa thì có vài người đi đường ngang qua nên nhóm đã bỏ đi tìm “con mồi” khác.
Đi dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Thoại và Vinh gặp Hà Trung Nhân cùng 4 người bạn khác của Nhân, theo các đối tượng khai là Trường, Sơn, Quốc và Duy. Cả nhóm quyết định đi “săn” người đồng tính cướp tài sản lấy tiền ăn chơi. Đi xe tới một dãy phòng trọ ở phường Hòa Minh, nhóm cướp thiếu niên này phát hiện một người đàn ông đang đứng bên xe máy hiệu Honda liền xông đến đe dọa, lục soát người cướp tiền nhưng không có. Không cướp được tiền và cho rằng nạn nhân quá nghèo, cả nhóm đánh người đàn ông này chảy máu mũi.
Quyết tâm “săn” cho bằng được để có tiền ăn chơi, nhóm cướp thiếu niên tiếp tục hành động. Khi phát hiện một thanh niên điều khiển xe Honda SH trên đường Nguyễn Xí, Nhân, Vinh và Thoại tăng ga đuổi theo nhưng không kịp.
Công an quận Liên Chiểu đang truy xét để bắt những đối tượng còn lại.