DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sản phụ mất con “tố” bệnh viện Bưu Điện tắc trách

Trần Nga
22-07-2018 22:14
Kinhtedothi - Mang thai 41 tuần, sản phụ Nguyễn Thị Ruôn (32 tuổi) nhập viện bệnh viện Bưu Điện ngày 21/7. Sáng 22/7, bệnh viện thông báo mất tim thai, phía người nhà bệnh nhân cho rằng bệnh viện đã chậm trễ trong lấy máu xét nghiệm và mổ đẻ nên đã gây ra sự việc đau lòng trên.
Tin liên quan
 Bệnh viện Bưu Điện, nơi xảy ra vụ việc
Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 19/7, con dâu bà là chị Nguyễn Thị Ruôn (32 tuổi) mang thai 41 tuần đến bệnh viện Bưu Điện để khám theo lịch hẹn với kết quả khám thai bình thường và bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ). 
Đến ngày 21/7, gia đình đưa chị Ruôn đến theo lịch hẹn. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện, do thai già tháng nên gia đình yêu cầu được nhập viện. Chiều 21/7, chị Ruôn được nhập viện theo dõi. Quá trình theo dõi ở viện, sản phụ Ruôn bị sốt (38,5 độ) và được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt.
“Khi hạ sốt, các bác sĩ nói lấy máu đi xét nghiệm để chuẩn bị mổ đẻ. Nhưng gia đình chờ mãi không thấy có kết quả xét nghiệm, cũng như không cho đi mổ đẻ. Khoảng 9h sáng 22/7, khi gia đình hỏi để đi đóng tiền viện phí, bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai”, bà Nhung chia sẻ.
Trước sự việc trên, nhiều người nhà của sản phụ Ruôn đã tập trung đến khoa Sản của bệnh viện Bưu Điện để yêu cầu làm rõ. Chị Nguyễn Thị Ruôn đã được chuyển lên bệnh viện Phụ sản T.Ư để theo dõi tiếp.
Liên quan đến sự việc, lãnh đạo bệnh viện Bưu Điện cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu từ nhân viên khoa Sản, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 phút ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ. Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200 gram; tim thai 141 lần/phút.
Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 ngày 21/7 phút bệnh nhân có sốt 38,5 độ. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh. Khoảng 1h45 phút ngày 22/7, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5 phút cùng ngày khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt động tim thai.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.