Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái nơi công cộng

Kinhtedothi – Ngày 24/10, tại Trường Đại học KHXH & NV, tổ chức Plan International Vietnam đã phối hợp với đơn vị truyền thông Internet of Thing tổ chức Lễ phát động cuộc thi sản xuất phim ngắn về chủ đề “An toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố”.
“Thành phố An toàn và thân thiện với em gái” là sáng kiến toàn cầu của tổ chức Plan International nhằm giải quyết các nguy cơ ngày càng tăng cho các em gái trong độ tuổi vị thành niên ở các khu vực đô thị với mục tiêu xây dựng thành phố an toàn, thân thiện các em gái. Chương trình được thực hiện tại 5 thành phố trên thế giới bao gồm: Cairo (Ai Cập), Delhi (Ấn Độ), Hà Nội (Việt Nam), Kampala (Uganda) và Lima (Peru).
 GS.TS Phạm Quang Minh mong muốn sinh viên Trường ĐH KHXH&NV sẽ tận dụng cơ hội này, xem đây như là bài tập thực hành cho môn học chuyên ngành của trường. 
Tại Việt Nam, tổ chức Plan International Việt Nam hợp tác với các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ trong nước triển khai thực hiện dự án tại thành phố Hà Nội từ năm 2013.

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh THPT, sinh viên đang sống và học tập tại Thủ đô có thể thể hiện được tài năng tư duy của mình. Qua đó tạo nên sự thay đổi cho một thành phố an toàn với mọi người, đặc biệt là các em gái.

Tại Lễ phát động, GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ mong muốn các ý tưởng của cuộc thi sẽ được nhân rộng và sẽ có nhiều tác phẩm hay. “Đây là một sự tiếp cận liên ngành thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Thông qua cuộc thi, bạn trẻ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa hành vi bạo lực giới và góp phần lan truyền thông điệp: Thành phố an toàn với các em gái, biến ước mơ thành hiện thực”.

Với chủ đề khá mở, các thí sinh được BTC tạo điều kiện hết mức tự do sáng tạo tác phẩm của mình với những hình thức và nội dung độc đáo. Các tác giả và nhóm tác giả dự thi sẽ gửi kịch bản, tranh vẽ hoặc video lên chuyên mục “An toàn của trẻ em gái” được tạo riêng trên mạng xã hội http://www.unews.vn..

Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra từ 18/10 đến 24/11. Lễ công bố trao giải vòng sơ khảo và hỗ trợ kĩ thuật cho các bạn vào chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2017 tại tầng 4 tòa nhà Vietcom (số 18 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ