DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái nơi công cộng

Mạc Đình Kiên
25-10-2017 08:36
Kinhtedothi – Ngày 24/10, tại Trường Đại học KHXH & NV, tổ chức Plan International Vietnam đã phối hợp với đơn vị truyền thông Internet of Thing tổ chức Lễ phát động cuộc thi sản xuất phim ngắn về chủ đề “An toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố”.
“Thành phố An toàn và thân thiện với em gái” là sáng kiến toàn cầu của tổ chức Plan International nhằm giải quyết các nguy cơ ngày càng tăng cho các em gái trong độ tuổi vị thành niên ở các khu vực đô thị với mục tiêu xây dựng thành phố an toàn, thân thiện các em gái. Chương trình được thực hiện tại 5 thành phố trên thế giới bao gồm: Cairo (Ai Cập), Delhi (Ấn Độ), Hà Nội (Việt Nam), Kampala (Uganda) và Lima (Peru).
 GS.TS Phạm Quang Minh mong muốn sinh viên Trường ĐH KHXH&NV sẽ tận dụng cơ hội này, xem đây như là bài tập thực hành cho môn học chuyên ngành của trường. 
Tại Việt Nam, tổ chức Plan International Việt Nam hợp tác với các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ trong nước triển khai thực hiện dự án tại thành phố Hà Nội từ năm 2013.
Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh THPT, sinh viên đang sống và học tập tại Thủ đô có thể thể hiện được tài năng tư duy của mình. Qua đó tạo nên sự thay đổi cho một thành phố an toàn với mọi người, đặc biệt là các em gái.
Tại Lễ phát động, GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ mong muốn các ý tưởng của cuộc thi sẽ được nhân rộng và sẽ có nhiều tác phẩm hay. “Đây là một sự tiếp cận liên ngành thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Thông qua cuộc thi, bạn trẻ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa hành vi bạo lực giới và góp phần lan truyền thông điệp: Thành phố an toàn với các em gái, biến ước mơ thành hiện thực”.
Với chủ đề khá mở, các thí sinh được BTC tạo điều kiện hết mức tự do sáng tạo tác phẩm của mình với những hình thức và nội dung độc đáo. Các tác giả và nhóm tác giả dự thi sẽ gửi kịch bản, tranh vẽ hoặc video lên chuyên mục “An toàn của trẻ em gái” được tạo riêng trên mạng xã hội http://www.unews.vn..
Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra từ 18/10 đến 24/11. Lễ công bố trao giải vòng sơ khảo và hỗ trợ kĩ thuật cho các bạn vào chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2017 tại tầng 4 tòa nhà Vietcom (số 18 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình).