Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng 25/3, Bộ Y tế sẽ kiểm tra phòng dịch, tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội

Kinhtedothi - Sáng 25/3, Bộ Y tế sẽ kiểm tra công tác phòng chống dịch, tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội.
Bộ Y tế có kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại 5 tỉnh/TP (Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh). Đây là các địa bàn có nguy cơ dịch tái xuất hiện và lây lan cao. Thời gian kiểm tra từ 24-28/3.
Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19  tại Việt Nam từng bước được kiểm soát. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai kịp thời, có hiệu quả, nỗ lực của ngành y tế cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành và địa phương. Công tác giám sát, cách ly, phát hiện sớm trường hợp bệnh và xử lý dịch đã đạt được nhiều kết quả. Việt Nam đang triển khai chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số tỉnh/TP.
 
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Á, châu Mỹ dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, nhiều nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả, Bộ Y tế tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số tỉnh/TP.
Việc kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và tiêm chủng trong phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Phối hợp và hỗ trợ địa phương (khi cần thiết) trong các hoạt động huy động  cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, từng gia đình chủ động tham gia, phối hợp chặt chẽ trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, không để bùng phát dịch trong thời gian tới, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Theo đó, Bộ Y tế kiểm tra tại tỉnh Quảng Ninh (sáng 24/3); tỉnh Hải Dương (chiều 24/3); Hà Nội (sáng 25/3), TP Hồ Chí Minh (sáng 26/3) và Tây Ninh (sáng 27/3).
Tại 5 tỉnh/TP, Bộ Y tế kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, khai báo y tế tại cửa khẩu, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với chuyên gia (và người thân), công dân Việt Nam nhập cảnh; việc thực hiện Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19”, Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”.
Đoàn cũng kiểm tra việc theo dõi sức khỏe, giám sát y tế và báo cáo đối với các trường hợp chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh sau khi hết cách ly 14 ngày tại các văn bản liên quan theo quy định.
Bên cạnh đó, Đoàn cũng kiểm tra hoạt động tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, Bộ Y tế còn làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh/TP về các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn: Công tác chỉ đạo, phối họp liên ngành, công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và công tác tiêm chủng, truyền thông, thu dung điều trị.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ