DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sang Đức làm điều dưỡng, lương hơn 56 triệu đồng/tháng

03-01-2016 09:29
Kinhtedothi - Trung tâm Lao động ngoài nước Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển 150 ứng viên ngành điều dưỡng để sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập và làm việc. Ứng viên sẽ được tuyển rộng rãi trên cả nước.
Ứng viên ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội sang Đức làm việc. Ảnh: P.ĐIỀN
Ứng viên ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội sang Đức làm việc.
Chương trình do Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes (phía Đức) phối hợp thực hiện. Ứng viên là những người đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng. Có tuổi đời từ 21-25, nữ cao trên 1,5m, nặng 45kg trở lên, nam cao trên 1,6m, nặng 50kg trở lên.
Những người trúng tuyển phải qua khóa đào tạo tiếng Đức thời gian 12 tháng tại Viện Goethe tổ chức tại Hà Nội.
Sau đó những ứng viên thi đỗ, có chứng chỉ trình độ B2 tiếng Đức được xuất cảnh học tập chuyên môn thời hạn ba năm để trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già. Công ty TNHH Vivantes chịu trách nhiệm đào tạo nghề cho học viên tại Đức. Đối với học viên có kiến thức y tế chuyên môn sẽ được rút ngắn thời gian học nghề.

Thời gian một năm học tiếng Đức tại Việt Nam, học viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes tạm ứng toàn bộ chi phí tiền ăn, ở và các chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu, visa.

Trong ba năm học nghề tại Đức, hằng tháng người lao động sẽ được nhận được học bổng hơn 24 triệu đồng/tháng. Học viên kết thúc khóa học và Công ty TNHH Vivantes ký hợp đồng làm việc với mức lương hơn 56 triệu đồng/tháng.
TAG: