DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Sáng tạo nghệ thuật phục vụ công tác phòng chống ma túy

Lệ Thúy
20-06-2019 14:11
Kinhtedothi - Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) phối hợp cùng với Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” từ ngày 19 – 21/6/2019 tại Khu Du lịch Long Việt (Ba Vì, Hà Nội).
Trong không gian sinh thái tại Khu Du lịch Long Việt, gần 30 nhạc sĩ, họa sĩ nổi tiếng đến từ Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam như Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Bá Môn, họa sĩ Vũ Tuyên, họa sĩ Trung Thông… sẽ cùng giao lưu, trao đổi để sáng tác các nhạc phẩm, tác phẩm hội họa phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân.
 Ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý - người sáng lập PSD phát biểu tại lễ khai mạc.
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội trại, ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý, người sáng lập PSD cho biết, hoạt động lần này tiếp tục thể hiện phương châm hoạt động và quyết tâm đấu tranh với ma túy của PSD. Trước đây, các chiến dịch cổ động, tuyên truyền thường dưới hình thức các băng-rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích và tranh cổ động đặt ở nơi công cộng. Hội trại sáng tác lần này là một sáng kiến mới khi chủ đề đấu tranh với ma túy được truyền tải thông qua các tác phẩm nghệ thuật, nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong tình hình mới.
 Nghệ sĩ sáng tác trong khuôn viên Khu Du lịch sinh thái Long Việt - Ba Vì, Hà Nội.
Những tác phẩm được sáng tác trong chương trình sẽ được ủng hộ vào việc thành lập “Quỹ hỗ trợ, phòng chống ma túy và Liên hiệp các doanh nghiệp xã hội” trong thời gian sắp tới, đồng thời đóng góp vào nguồn tư liệu quý giá phục vụ cho công tác truyền thông phòng, chống ma tuý.
Đánh giá cao sáng kiến của PSD, ông Nguyễn Cửu Đức (Vụ Khoa giáo Văn xã - Văn phòng Chính phủ) hy vọng các tác phẩm trong chương trình lần này sẽ tạo sức lan tỏa, phát huy sức mạnh của văn học nghệ thuật nói chung và âm nhạc, hội họa nói riêng, tạo hiệu ứng thúc đẩy tất cả các nguồn lực xã hội cùng nhau góp sức trong công tác phòng, chống ma túy.