DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sáng tạo trong gây quỹ từ thiện

Phương Nga
27-02-2019 08:12
Kinhtedothi - Để gây quỹ từ thiện ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là chương trình “Rửa xe gây quỹ từ thiện”.
Tin liên quan
 Đoàn Thanh niên xã Cộng Hòa, Quốc Oai rửa xe gây quỹ từ thiện
Nhiều tháng nay, hình ảnh những “thợ rửa xe” trong trang phục áo xanh tình nguyện đã trở nên quen thuộc với người dân xã Cộng Hòa. Có mặt tại cổng UBND xã Cộng Hòa vào sáng Chủ nhật, từ xa đã nghe thấy tiếng nói cười vui vẻ của những nam thanh, nữ tú. Hỏi ra được biết, họ là những đoàn viên, thanh niên của xã đang tham gia chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện. Tuy là những tay thợ nghiệp dư nhưng các bạn tỏ ra khá thuần thục với công việc này. Lần lượt những chiếc xe bám đầy bụi được rửa sạch bóng loáng để giao cho khách. 
Là một khách hàng thường xuyên của nhóm, anh Vương Sỹ Thành, thôn 3 xúc động cho biết: “Khi biết được ý nghĩa việc làm của các em tôi rất mừng. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa. Số tiền các em thu được không chỉ là công sức mà là tấm lòng thiện nguyện của các em dành cho những hoàn cảnh khó khăn”.
Chia sẻ về mô hình từ thiện đặc biệt này, anh Nguyễn Danh Anh - Bí thư Đoàn xã Cộng Hòa cho biết: Mô hình “Rửa xe gây quỹ từ thiện” được Đoàn Thanh niên xã triển khai từ cuối năm 2018 đến nay. Trung bình mỗi tháng, Đoàn sẽ tổ chức rửa xe vào 2 ngày nghỉ cuối cùng của tháng. Lực lượng tham gia là các đoàn viên, thanh niên trong xã. Hoạt động rửa xe gây quỹ từ thiện cũng được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa rất ủng hộ và tạo điều kiện về địa điểm tổ chức. “Để có kinh nghiệm rửa xe, chúng tôi phải trực tiếp tới một số cơ sở để tham khảo học nghề. Khi biết được mục đích, ý nghĩa việc làm của chúng tôi, mọi người rất ủng hộ và tạo điều kiện. Có người còn cho mượn cả đồ nghề để nhóm hoạt động” – Danh Anh bật mí.
Với ý nghĩa nhân văn nên mô hình rửa xe gây quỹ làm từ thiện của tuổi trẻ xã Cộng Hòa đã tạo được tiếng vang, đông đảo bà con Nhân dân đến ủng hộ chương trình. Ngoài rửa xe gây quỹ từ thiện, Đoàn thanh niên xã còn có các hoạt động ý nghĩa khác như bán đồ ăn truyền thống, trông giữ xe tại các lễ hội trên địa bàn. Tất cả số tiền thu được đều được dành cho quỹ từ thiện. Được biết, trong đợt Tết Kỷ Hợi vừa qua, Đoàn Thanh niên xã đã trao gần 10 suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Phó Bí thư Huyện Đoàn Quốc Oai Nguyễn Quang Ngà tự hào: “Hoạt động rửa xe gây quỹ từ thiện của Đoàn thanh niên xã Cộng Hòa cho thấy sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên xã. Đây là một trong những mô hình tiêu biểu góp phần lan tỏa yêu thương. Trong thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình ra các địa phương khác trong toàn huyện”.

 • Dịch tả lợn châu Phi bùng phát: Thiếu điểm tiêu hủy
  Kinhtedothi - Mặc dù đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng chống và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhưng tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
  24-05-2019 09:06
 • Tăng chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm: Bất hợp lý
  Kinhtedothi - Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ngành sư phạm (SP) phải theo nhu cầu thị trường việc làm. Việc Bộ GD&ĐT để cho các trường đưa ra tiêu chí tuyển sinh dựa trên căn cứ vào năng lực đảm bảo c...
  24-05-2019 08:44
 • 4 đối tượng được tăng lương hưu, hưởng trợ cấp từ 1/7/2019
  Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH đã xây dựng dự thảo Thông tư Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng theo quy định của Chính phủ.
  24-05-2019 08:40
 • Khan hiếm lao động có kỹ năng
  Kinhtedothi - Trước thực tế có tới hớn 36% số học sinh lớp 12 không đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) năm 2019, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề ngh...
  24-05-2019 08:36
 • Quảng Bình: 5 học sinh đuối nước thương tâm
  Kinhtedothi - Khoảng 10h30 sáng ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch (thuộc xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra...
  23-05-2019 22:30