DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sao Mai Huyền Trang tung MV viết về Hà Tĩnh trước Tết

Hoàng Lan
02-02-2019 12:19
Kinhtedothi - Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, nhưng khi hát về Hà Tĩnh, Huyền Trang luôn coi đó là quê hương của mình, nên cô hát đắm đuối, ngọt ngào và đầy cảm xúc.
Tin liên quan
 Huyền Trang tung MV mới về quê hương Hà Tĩnh
 Thực ra Hà Tĩnh và Nghệ An tuy 2 mà 1, bởi cùng nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, và trước đây nó cũng từng là 1 tỉnh – Nghệ Tĩnh. Vì thế, không chỉ riêng Nghệ An hay Hà Tĩnh mà bất cứ địa phương nào, đặc biệt các tỉnh miền Trung, khi cất lên tiếng hát là Huyền Trang lại thấy đó như là nơi mình sinh ra, nên Trang rất yêu và luôn hát bằng cảm xúc chân thành nhất của mình.

Hà Tĩnh Quê Mình Ơi

Vừa phát hành phim ca nhạc với chủ đề Mẹ là điều tuyệt vời nhất, Huyền Trang lại bắt tay ngay vào sản xuất MV Hà Tĩnh quê mình ơi. Mọi việc chỉ diễn ra trong vòng hơn nửa tháng từ thu âm, quay hình, dựng hậu kỳ và MV đã chính thức lên sóng trên kênh youtube riêng của Huyền Trang vào đúng ngày 1/2/2019.
Hà Tĩnh quê mình ơi với giai điệu ngọt ngào và ca từ giản dị, gần gũi nói về vẻ đẹp của mảnh đất, con người Hà Tĩnh – nơi mà nắng thì cắt da, mưa thì thối đất thối cát, lũ lụt bão tố triền miên nhưng con người nơi đây thì lại thắm đượm nghĩa tình, sống nhân văn và chan chứa tình người, vừa mạnh mẽ vừa mềm mại, vừa quyết liệt vừa tình cảm. Vào vai một người con Hà Tĩnh đi học nơi xa, cô gái luôn mong ngóng trở về quê hương mình, nhất là những khi có tin bão, lụt,… thương mẹ cha nắng gió dãi dầu, thương quê hương oằn mình vất vả nhưng vẫn ánh lên tình yêu và vẻ đẹp thân thương của bến sông, con đò, cánh đồng, biển lúa…
 MV được nữ ca sĩ thực hiện tại chính quê hương mình
Ca khúc Hà Tĩnh quê mình ơi được sáng tác bởi doanh nhân Lê Xuân Bắc, một người “ngoại đạo” với âm nhạc nhưng lại có tình yêu và đam mê âm nhạc đến cháy bỏng. Sinh ra và lớn lên ở Hoằng Hoá – Thanh Hoá nhưng lấy vợ miền Trung nên anh coi quê vợ như quê mình. Vì thế, Lê Xuân Bắc sáng tác rất nhiều bài thơ và ca khúc, trong đó có Hà Tĩnh quê mình ơi. Đây là bài hát mang âm hưởng miền Trung khá đậm đà nhưng lối viết lại khá mới mẻ, hiện đại nên tạo được giọng điệu riêng, không trộn lẫn với những bài hát về miền Trung khác.
Là một doanh nhân thành đạt phải trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ thế nên khi anh viết bài hát, tính cách của một doanh nhân được thể hiện khá rõ, đó chính là sự mạch lạc trong khúc thức, sự mạnh mẽ nhưng lại rất mềm mại trong giai điệu, mà ở đó, cái nhớ thương, nỗi buồn tha phương không sến súa bi luỵ mà nó tạo thành cơn sóng mạnh mẽ để mỗi người con đi xa đều nhớ về quê hương và mong muốn trở về góp sức xây dựng quê hương.
 hình ảnh Huyền Trang trong MV mới
Huyền Trang cũng vừa trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống, cũng là một người đứng lên từ góc tối sâu thẳm tưởng chừng như quỵ ngã của cuộc sống, nên cô hiểu những nỗi buồn, hiểu những mạnh mẽ, quyết liệt, hiểu cả những thấu cảm, sự chia sẻ của gia đình và người thân để vươn lên trong cuộc sống. Bài hát có quãng rộng và cao trào, thể hiện sự mạnh mẽ, rộng lớn của ý chí và tình cảm nhưng lại rất mềm mại như những đứa con miền Trung nặng nghĩa nặng tình với quê hương xứ sở. Huyền Trang cũng là người đầu tiên hát ca khúc này của Lê Xuân Bắc, với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và cách cảm thụ ca khúc một cách chân thành, sâu sắc, cô đã thực sự “sinh ra” bài hát này một lần nữa sau những “thai nghén” của Lê Xuân Bắc.
Bài hát do Cao Xuân Dũng phối khí, biên kịch và đạo diễn Anh Quân, hai diễn viên là NSƯT Thuỳ Liên, nghệ sỹ Hoàng Tùng,… đã góp phần vẽ nên một bức tranh quê thật sống động và giàu cảm xúc. Đây cũng chính là món quà Tết mà Huyền Trang và Lê Xuân Bắc muốn gửi tặng những người con Hà Tĩnh cũng như tất cả những ai sống xa quê hương, nghe để thấy thêm yêu quê mình, để trở về với mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên.
Và trong sự hối hả của những ngày cận Tết, nghe Hà Tĩnh quê mình ơi để thấy mình chậm lại, lắng đọng và thêm yêu hơn những miền quê của mỗi người.