DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Sao Mai Huyền Trang xúc động hát tặng các bác sĩ “mùa” Covid-19

Linh Anh
23-03-2020 16:56
Kinhtedohthi - Cảm phục sự tận tuỵ, đức hy sinh của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, mới đây ca sĩ Huyền Trang Sao Mai đã phát hành MV “Người mẹ áo trắng”. Đây được coi là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những chiến sĩ áo trắng thầm lặng trong đại dịch toàn cầu này.
Tin liên quan
  • Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV “Người lái đò” nhân ngày 20/11 Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV “Người lái đò” nhân ngày 20/11
''Người mẹ áo trắng'' là ca khúc do nhạc sĩ Lê Xuân Bắc sáng tác. Ca khúc trữ tình này đã được Huyền Trang lựa chọn thể hiện đầy xúc động

Trong những hình ảnh mà chúng ta bắt gặp hàng ngày trên truyền thông và mạng xã hội, đó chính là những bóng dáng của chiếc áo choàng trắng, những bộ bảo hộ màu xanh - những y bác sĩ trên tuyến đầu chống “giặc Covid”.

Họ là những người cha, người mẹ phải xa vợ, chồng, con cái, họ là những người anh, người em phải xa gia đình thân yêu, họ là những người trẻ phải tạm xa “tình yêu” của đời mình,... tất cả vì một mục tiêu cứu chữa người bệnh trong đại dịch Covid-19 này.

Bác sĩ Hồng Anh đảm nhiệm vai chính trong MV, một bác sĩ nhưng diễn xuất không thua kém gì các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Cảm phục sự tận tuỵ và đức hi sinh của các y bác sĩ, nhạc sĩ - doanh nhân Lê Xuân Bắc đã viết nên ca khúc “Người mẹ áo trắng” từ chính tình yêu và sự ngưỡng mộ của mình dành cho những “người mẹ hiền”. Giai điệu trữ tình và lời hát ca ngợi sự vất vả hi sinh của những y bác sĩ đã thực sự gây xúc động cho người nghe, đặc biệt qua giọng hát của Huyền Trang Sao Mai.

MV kể câu chuyện về một gia đình có người mẹ làm bác sỹ, trong mùa dịch Covid-19, người mẹ ấy đã theo tiếng gọi của Tổ quốc thiêng liêng, tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai đứa con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch. Lời hát thể hiện tâm tư của người chồng “Về đi em, chồng con đang chờ, bát cơm nguội lạnh,...” nhưng “người mẹ áo trắng” ấy đã gửi tới chồng mình những lời lẽ yêu thương, rằng, chị không thể về khi đất nước đang cần, biết bao người bệnh đang cần chị, vì thế chị mong chồng sẽ thay mình chăm sóc đàn con chờ chị “chiến thắng Covid-19 trở về”.

Hình ảnh người cha chăm sóc hai đứa con với chuyện ăn uống, học hành, vui chơi đã khiến nhiều người đồng cảm vì cũng hoàn cảnh. Đặc biệt, lồng trong những cảnh vui chơi của ba bố con còn có điệu nhảy “rửa tay” đang rất “hot” hiện nay, như là thông điệp của Huyền Trang cùng ekip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid-19.

 Những hình ảnh người chồng thay vợ - là những bác sĩ, chăm con ở nhà vừa xúc động nhưng cũng tạo cảm giác vui vẻ nhẹ nhàng cho mạch cảm xúc của MV.

MV với sự tham gia viết kịch bản và đạo diễn của Anh Quân, hoà âm phối khí Trọng Phương, guitare Huỳnh Đinh Quang Minh,... các diễn viên như Lê Cương, bé Linh Nguyễn, bé Thỏ, và đặc biệt là bác sĩ Hồng Anh đảm nhiệm vai chính trong MV, một bác sĩ nhưng diễn xuất không thua kém gì các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện 108 cũng đã hết lòng giúp đỡ Huyền Trang và ekip để thực hiện thành công sản phẩm âm nhạc rất ý nghĩa này.