DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sao trẻ HAGL tiết lộ bất lợi khi phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo tại SEA Games 30

Vĩnh Quang
22-07-2019 19:47
Kinhtedothi - Tiền vệ đang thi đấu cho HAGL là Triệu Việt Hưng đã có những chia sẻ về việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo tại SEA Games 30 sắp tới.
Tin liên quan
  • Cựu HLV thể lực U23 Maylaysia: Cựu HLV thể lực U23 Maylaysia: "Việt Nam nhỉnh hơn Thái Lan"
Chia sẻ trước giới truyền thông trước buổi tập chiều 22/7, cầu thủ Triệu Việt Hưng của HAGL cho biết: "Trong đợt tập trung nào có tên mình thì em đều có mặt đầy đủ và cố gắng tập luyện, thi đấu hết mức có thể. Không chỉ em mà bất cứ ai được thầy Park triệu tập cũng đều cố gắng. Ngay cả bản thân em cũng phải cố gắng hết sức mình để cạnh tranh vị trí. Theo em biết, vào cuối đợt tập trung sẽ có một trận giao hữu với 1 đội nào đấy của V-League (giao hữu với CLB Viettel vào ngày 24/07 - PV).
 Triệu Việt Hưng trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 22/7. Ảnh: Ngọc Tú
So với lần tập trung thứ nhất, ở lần này tập trung này HLV Park Hang Seo đã cho triệu tập nhiều hơn 8 cầu thủ (18 cầu thủ), trong đó có 15 trên tổng số 18 cầu thủ ở đợt tập trung ngắn hạn vừa qua được góp mặt trở lại. Số cầu thủ còn lại đều là những gương mặt mới và có cả những gương mặt đã từng khoác áo U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước khi như Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam.
Là người từng lên "ăn cơm tuyển" nhiều lần hơn so với đồng đội và đàn em, vì thế mà Triệu Việt Hưng còn có thêm nhiệm vụ dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm với những cầu thủ mới.
"Với những cầu thủ mới thì em sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những gì mình biết. Ví dụ bài tập nào khó mà các bạn chưa biết mình biết rồi thì sẽ nói cho các bạn hiểu hơn. Theo em thì đợt tập trung ngắn ngày thế này sẽ khiến các cầu thủ khó tiếp thu giáo án nhưng các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức mình"- Triệu Việt Hưng chia sẻ.
Trước câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía dư luận là việc chênh lệch khoảng cách thực lực giữa các cầu thủ, Triệu Việt Hưng cho rằng: "Em nghĩ, nếu bọn em cố gắng cũng sẽ có không còn nhiều khoảng cách giữa các cầu thủ. Cái thiếu nhất là về kinh nghiệm giữa người đá nhiều và ít đá".
 Triệu Việt Hưng tại buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tú
Được biết, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã chính thức thông báo địa điểm thi đấu các môn tại đại hội. Trong đó, môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 sân đều nằm ở thủ đô Manila gồm sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna, tất cả đều là mặt sân cỏ nhân tạo. Việc phải thi đấu trên mặt có nhân tạo sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi bóng ngắn vốn rất hiệu quả trên sân cỏ tự nhiên của Việt Nam.
"Em nghĩ đá sân cỏ nhân tạo khó hơn so với sân cỏ tự nhiên vì sân cỏ nhân tạo cứng và cách xử lí bóng khó hơn. Nếu muốn đá quen sân cỏ nhân tạo thì đội cũng phải một thời gian dài. Bản thân em nghĩ việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo không thể nào tốt bằng sân cỏ tự nhiên. Ở Gia Lai dù có sân cỏ nhân tạo nhưng đội cũng không tập nhiều. Lâu lâu nếu trời mưa thì đội mới vào đấy tập"- Triệu Việt Hưng chia sẻ.
Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22/7 đến 24/7 tới. Trong thời gian này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.