DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sắp có Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Trang Anh
18-05-2018 18:54
Kinhtedothi - “Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cần đảm bảo ngắn, gọn, dễ hiểu”, đây là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT tại toạ đàm “Xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội vì một môi trường mạng lành mạnh tại Việt Nam” tổ chức ngày 18/5 tại Hà Nội.
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, thời điểm hiện tại rất cần có bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, giống như xây dựng “khế ước” của người dùng mạng xã hội, người dùng thống nhất quy tắc chung khi tham gia mạng xã hội; tạo nên một môi trường văn hóa, đạo đức trên mạng xã hội. Hiện Viện Chiến lược thông tin truyền thông thuộc Bộ TT&TT đang được giao soạn thảo xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Dự thảo bộ quy tắc này sẽ được đưa lên mạng để lấy ý kiến của đông đảo người dùng mạng xã hội. “Mục đích xây dựng bộ quy tắc này không phải để hạn chế người sử dụng mà là để phát triển, mở rộng mạng xã hội”, Bộ trưởng nhấn mạnh.