DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sắp có tablet giá rẻ cho người khiếm thị

16-01-2016 14:44
Kinhtedothi - Các nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ vừa công bố mẫu tablet thử nghiệm dành cho người khiếm thị hoặc những người có vấn đề về thị lực giúp họ có thể đọc được chữ nổi trên màn hình.
Dẫn đầu bởi giáo sư Sile O’Modhrain, các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đang dự kiến bổ sung thêm chức năng cho phép người khiếm thị có thể "đọc" được cả biểu đồ, ảnh minh hoạ và các nội dung không phải chữ khác.

Điểm mới trong mẫu tablet của Đại học Michigan là ngoài khả năng hiển thị nhiều dòng chữ nổi trên một trang, nó còn có giá rẻ hơn nhiều so với các thiết bị hỗ trợ tương tự nhưng có giá siêu đắt như hiện nay.

Theo giáo sư O’Modhrain, thiết bị hiển thị một dòng chữ nổi hiện đang có giá dao động từ 3.000-5.000 USD, nhưng giá sẽ tăng lên 55.000USD nếu hiển thị được cả một trang chữ nổi. Nhờ áp dụng nhiều công nghệ khác nhau mà O’Modhrain tin rằng, mẫu sản phẩm do nhóm của ông phát triển sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Dự kiến mẫu tablet giá rẻ dành cho người khiếm thị của Đại học Michigan sẽ sớm có mặt trên thị trường trong năm nay.
TAG: